Đoàn công tác Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng đến khảo sát mô hình, kinh nghiệm xây dựng Trung tâm chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm tập trung tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 16/6/2022, đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng do Sở Công Thương Thành phố chủ trì đến tỉnh Đồng Nai khảo sát mô hình, học tập kinh nghiệm xây dựng Trung tâm chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng gồm có Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng (chủ trì), Ông Phan Văn Mỹ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Dũng Sỹ – Phó Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Ông Trần Đình Sơn – Trưởng phòng Kiểm soát ô nhiễm, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng cùng đến trao đổi, học tập kinh nghiệm.

tap the.jpg
Đoàn khảo sát Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng đến trụ sở Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai học tập kinh nghiệm

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh về tình hình giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm; công tác triển khai thực hiện các chính sách của Nhà nước đến hoạt động chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm; kinh nghiệm thực hiện trong sắp xếp giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công tác truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm chăn nuôi.

lanh dao cty.jpg
Đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng trao đổi về mô hình, dây chuyền chế biến thịt gà xuất khẩu với lãnh đạo Công ty TNHH Koyu & Unitek

Về mạng lưới cơ sở giết mổ động vật tập trung, theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn tỉnh hiện có 62 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đang hoạt động có kiểm soát của cơ quan thú y với tổng công suất từ 1,9 - 2,1 ngàn con heo/ngày đêm, 41 - 45 ngàn con gà/ngày đêm. Trong đó có 41 cơ sở giết mổ tập trung đang hoạt động hiệu quả.

khuyen cong.jpg
​Đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng tham quan Showroom trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp

Về sản phẩm chăn nuôi, tỉnh Đồng Nai là một trong những địa phương vừa sản xuất, vừa tiêu thụ thịt heo, thịt gia cầm lớn nhất cả nước với hơn 2 triệu con heo, 21 triệu con gà. Các sản phẩm chăn nuôi của tỉnh chủ yếu cung ứng cho thị trường trong tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ.

koyu.jpg
Đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng đến tham quan thực tế dây chuyền chế biến khép kín thịt gà tại Công ty TNHH Koyu & Unitek

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng tham quan Showroom trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp – Sở Công Thương; tham quan thực tế công nghệ, dây chuyền chế biến khép kín thịt gà xuất khẩu sang Nhật Bản tại Công ty TNHH Koyu & Unitek (Khu công nghiệp Loteco, thành phố Biên Hòa).

Anh Tú - TM