Chương trình bình ổn giá

Tiến độ triển khai chương trình bình ổn giá tháng 2/2019.

Thực hiện Kế hoạch số 10795/KH-UBND ngày 10/10/2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu những tháng cuối năm 2018, năm 2019 và phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019; Sở Công Thương báo cáo nhanh tiến độ thực hiện chương trình bình ổn giá kỳ tháng 2 năm 2019:

Thị trường hàng hóa dip Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Để đảm bảo hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 10795/KH-UBND ngày 10/10/2018 về việc thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu những tháng cuối năm 2018 và năm 2019, phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019.

Thông tin về thị trường Tết tại các địa phương

Công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết Nguyên Đán tại thị xã Long Khánh và huyện Long Thành.

Chuẩn bị công tác phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 25/01/2019, Sở Công Thương đã tổ chức đoàn làm việc với UBND thị xã Long Khánh, chợ Long Khánh, siêu thị Hoàng Đức, chợ Long Thành nhằm nắm bắt về tình hình hàng hóa (sức mua, lượng hàng hóa và giá cả các mặt hàng thiết yếu) tại địa phương để phục vụ người dân trong những ngày giáp tết.

Báo cáo tình hình thị trường, cung cầu giá cả hàng hóa dịp cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đợt 3)

Công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết Nguyên Đán tại huyện Tân Phú

Chuẩn bị công tác phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 24/01/2019, Sở Công Thương đã tổ chức đoàn làm việc với UBND huyện Tân Phú và Hợp tác xã TM DV Phương Lâm nhằm nắm bắt về tình hình hàng hóa (sức mua, lượng hàng hóa và giá cả các mặt hàng thiết yếu) tại địa phương để phục vụ người dân trong những ngày giáp tết.

- Trảng Bom bình ổn giá phục vụ tết Kỷ Hợi 2019

Tại huyện Trảng Bom, thời điểm này, nguồn cung lương thực thực phẩm tương đối dồi dào, nhiều chương trình bình ổn giá, đưa hàng về nông thôn cũng được triển khai nhằm tạo điều kiện cho người dân mua sắm được hàng hóa chất lượng trong dịp tết.

- Sở Công Thương Đồng Nai; Tổ chức 187 chuyến bán hàng lưu động về vùng sâu vùng xa dịp Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con vùng sâu, vùng xa với chất lượng, giá cả hàng hóa ổn định, góp phần hạn chế tình trạng gom hàng, nâng giá của thương lái trong dịp Tết nguyên đán 2019

- Hỗ trợ 11 đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá

Hiện nay các địa phương trong tỉnh đã triển khai xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn, các doanh nghiệp đã báo cáo lượng dự trữ hàng hóa với tổng số tiền hơn 1.360 tỷ đồng.

Bán hàng lưu động phục vụ nhân dân vùng sâu vùng xa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày 10/10/2018, tại Kế hoạch 10795/KH-UBND, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các đơn vị thực hiện hỗ trợ chi phí vận chuyển, nhân công và bao bì cho các chuyến bán hàng lưu động vùng sâu vùng xa trong dịp tết Nguyên đán. Trên cơ sở đăng ký của các hợp tác xã, Sở Công Thương phối hợp Sở Tài chính, Liên minh Hợp tác xã tỉnh thẩm định, phê duyệt cho 09 Hợp tác xã tổ chức 187 chuyến bán hàng lưu động tại các xã vùng sâu vùng xa (đính kèm thời gian, địa điểm, đơn vị bán).

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương
Điện Thoại : 0251.3823317 . Fax: 0251.3823319 . E-mail:sct@dongnai.gov.vn;