Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”

Hội nhập kinh tế Quốc tế

Tổ chức Hội thảo tập huấn “Tuân thủ các quy định về xuất xứ và chuyển tải đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”

Ngày 10/12/2021, tại khách sạn 57, Bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tihchj UBND tỉnh – Trưởng ban Ban chỉ đạo phát triển kinh tế đã chủ trì Hội thảo tập huấn “Tuân thủ các quy định về xuất xứ và chuyển tải đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”,

QUY TẮC XUẤT XỨ HÀNG HÓA TRONG HIỆP ĐỊNH EVFTA

Việt Nam đã trải qua hơn một năm thực hiện EVFTA và kết quả đạt được rất tích cực với kim ngạch thương mại hai chiều gia tăng đáng kể, đặc biệt là xuất khẩu sang EU đã duy trì tăng trưởng thường xuyên ở mức trên dưới 10%. Bên cạnh đó, một tín hiệu rất quan trọng trong việc thực hiện hiệp định này là các doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR1 tăng nhanh chóng.

Áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm gạch men

Đài Loan sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với các nhà cung cấp gạch men từ Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia trong vòng 5 năm, sau khi phát hiện các nước này đã gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp trong nước bằng cách bán sản phẩm với giá thấp không công bằng, Bộ Tài chính (MOF) cho biết ngày 27/09/2021.

Thực hiện Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn số 14799/UBND-KTNS của về việc thực hiện Quyết định 1659/QĐTTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”,

Hội thảo tập huấn “Tuân thủ các quy định về xuất xứ và chuyển tải đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”

Căn cứ Quyết định số 2934/QĐ-UBND ngày 26 tháng 8 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai;

Philippines dừng điều tra 03 vụ việc tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu từ các nước, trong đó có Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) thông báo dừng điều tra 3 vụ việc tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu bao gồm thép mạ kẽm, thép mạ hợp kim nhôm kẽm, thép phủ màu.

TẬN DỤNG CƠ HỘI ĐỂ NÂNG KIM NGẠCH XUẤT KHẨU VÀO EU

Sau hơn 1 năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), hiện, Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất của EU trong khu vực ASEAN.

Bộ Công Thương áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1900/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Hiêp định Recp chuẩn bị có hiệu lực: Doanh nghiệp cần chủ động để tận dụng mở rộng xuất khẩu

Theo Đài CNBC, đây là hiệp định thương mại lớn nhất thế giới với 15 thành viên, bao gồm 10 nước thuộc khối Đông Nam Á (ASEAN) - Brunei, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và 5 đối tác thương mại lớn nhất của họ là Nhật Bản, New Zealand, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Doanh nghiệp cần lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa vào Canada

Trong thời gian gần đây, số lượng các vụ việc PVTM của nước ngoài đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt, số lượng các vụ việc chống lẩn tránh nhằm vào hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên do một vài nước cho rằng hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sử dụng nguyên liệu chính được nhập khẩu từ những khu vực đang bị họ áp dụng biện pháp PVTM.

1 - 10 Next

Hình ảnh hoạt động

ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.Quản lý thương mại). E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​