Hội nhập kinh tế Quốc tế

Hoa Kỳ gia hạn ban hành kết luận chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại tủ gỗ từ Việt Nam (Y)

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.

Khởi xướng điều tra bán phá giá thép HRC (Y)

Liên quan đến đề nghị khởi xướng điều tra và áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu, các doanh nghiệp trong ngành tôn mạ và ống thép cũng như người tiêu dùng vẫn đang chờ đợi sự công tâm từ các cơ quan chức năng dựa trên những dữ liệu cụ thể và đánh giá khách quan để đưa ra kết luận cuối cùng đối với mặt hàng quan trọng này.

Chính thức ký Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới (Y)

Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith, ký Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào mới và chứng kiến lễ ký một số biên bản hợp tác giữa hai nước. Đây là các hoạt động trong chuỗi hoạt động làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Viêng-chăn, Lào trong thời gian từ ngày 06 tới ngày 08 tháng 4.

Cảnh báo nguy cơ Canada điều tra phòng vệ thương mại đối với đinh ốc xuất khẩu từ Việt Nam (Y)

Mặt hàng đinh ốc xuất khẩu từ Việt Nam được cảnh báo có nguy cơ Canada điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

Hạn hán ở kênh đào Panama đe dọa chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu (Y)

Được coi là một trong những kỳ quan kỹ thuật vĩ đại nhất của thế giới hiện đại, Kênh đào Panama đã là kênh vận chuyển chính trong hơn một thế kỷ.

Cục Phòng vệ thương mại lấy ý kiến về đề nghị miễn trừ trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dài làm từ polyester dùng làm thảm (Y)

Cục Phòng vệ thương mại lấy ý kiến về đề nghị miễn trừ trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dài làm từ polyester dùng làm thảm.

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo ký quỹ điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá pin năng lượng mặt trời (Y)

Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo về việc ký quỹ vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá pin năng lượng mặt trời.

Việt Nam - Trung Quốc: Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương, mở rộng quy mô thương mại (Y)

Việt Nam - Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp, áp dụng các biện pháp thiết thực nhằm mở rộng quy mô thương mại song phương, hướng tới sự cân bằng, bền vững.

Hoa Kỳ kết luận sơ bộ vụ điều tra chống trợ cấp tôm nước ấm đông lạnh từ Việt Nam (Y)

Ngày 25/3/2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống trợ cấp tôm nước ấm đông lạnh xuất xứ từ Việt Nam.

Canada rà soát thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp ghế bọc đệm từ Việt Nam và Trung Quốc (Y)

Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) thông báo tiến hành rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc.