Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 17/ PCTT ngày 07/4/2021. Để thực hiện nội dung đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa, Sở Công Thương đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, Công ty Thủy điện Trị An, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí; hoạt động liên quan đến hóa chất, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tuyên truyền, cảnh báo nhanh, kịp thời đến các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn biết để chủ động phương án ứng phó, phòng tránh thiệt hại do mưa dông, lốc, sét, mưa đá gây ra trong thời kỳ chuyển mùa.

2. Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh dông, lốc, sét, mưa đá trên các phương tiện thông tin nội bộ để người để người lao động  biết và thực hiện.

3. Rà soát, triển khai kế hoạch, phương án PCTT&TKCN của đơn vị để triển khai ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Trong đó thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn giằng chống gia cố, tu sửa nhà cửa, kho tàng, công trình công cộng.

4. Tổ chức chặt, tỉa cành cây có nguy cơ đổ gãy ở các nhà máy, các tuyến đường giao thông nội bộ, các tuyến đường điện có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông; cắm biển báo những vị trí có nguy cơ xảy ra ngập sâu, nước chảy xiết, sạt lở đất.

5. Thường xuyên kiểm tra các công trình thủy điện, chủ động vận hành đảm bảo an toàn và không gây ngập úng cho khu vực thượng, hạ lưu công trình thủy điện Trị An.

6. Các doanh nghiệp báo cáo kịp thời diễn biến tình hình thiên tai về Cơ quan Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh – Sở Nông nghiệp và PTNT (qua điện thoại: 02513.825.771, fax: 02513.816.130, email: pctttinhdongnai@gmail.com) đồng thời báo cáo về Sở Công Thương (qua điện thoại: 02513.823.317, fax: 02513.823.319) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý.

Sở Công Thương đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, Công ty Thủy điện Trị An, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí; hoạt động liên quan đến hóa chất, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quan tâm thực hiện và báo cáo về Sở Công Thương khi có yêu cầu./.
Chú thích ảnhCác tỉnh, thành phố chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)