Quản lý thương mại

Kim ngạch xuất khẩu giày dép Đồng Nai chiếm 20% cả nước

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu giày dép, túi xách của Đồng Nai đạt gần 4 tỷ USD, chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép của cả nước.

- Thị trường tết 2019: Nguồn cung dồi dào, sẽ không xảy ra sốt giá thịt heo

​Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến tết nguyên đán. Nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng tết khẳng định, giá thực phẩm tết Kỷ Hợi sẽ được giữ ổn định nhờ nguồn hàng chuẩn bị dồi dào.

Hơn 887 triệu đồng hỗ trợ xây dựng các điểm bán hàng "Tự hào hàng Việt Nam"

Trong năm 2018, UBND tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 6 điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại các huyện: Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TÊT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019: NGUỒN CUNG DỒI DÀO, GIÁ CẢ ỔN ĐỊNH

Hiện nay, nguồn hàng dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã được các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn. Sản lượng hàng hóa tăng từ 10-30% so với tết năm trước nên nguồn cung cho thị trường không thiếu.

Dự án mô hình thí điểm “Doanh nghiệp – Hợp tác xã – Nông dân tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp”

Ảnh hưởng của Chiến tranh Thương mại Trung - Mỹ đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai

Báo cáo dự ước kết quả hoạt động xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai tháng 12/2018

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 12/2018 ước đạt 3.151 triệu USD tăng khoảng 1,5% so với tháng 11/2018 và tăng khoảng 12,89% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tháng 12/2018 ước đạt 1.736 triệu USD tương đương so với tháng trước, tăng khoảng 15,1% so với cùng kỳ. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.415 triệu USD tăng khoảng 2,48% so với tháng 11/2018, tăng khoảng 10,28% so với cùng kỳ. Xuất siêu dự ước tháng 12/2018 khoảng 320,48 triệu USD.

Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng hàng Việt

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các cấp, ngành của tỉnh, nòng cốt là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Ban chỉ đạo 264) nỗ lực triển khai thực hiện, góp phần lan tỏa trong cộng đồng ý thức “tự hào hàng Việt”.

Chú trọng quy định kiểm dịch trong nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính khi hàng loạt các quy định về hàng hóa nhập khẩu, kiểm dịch, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được ban hành, do đó đáp ứng các quy định là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể xuất khẩu hàng hóa, nhất là nông sản bền vững sang thị trường này.

THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU Từ 1/1/2019, nông sản xuất khẩu sang Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Kể từ 1/1/2019, Hàn Quốc sẽ triển khai áp dụng hệ thống quản lý danh mục thuốc bảo vệ thực vật (PLS) trên tất cả các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm nhập khẩu vào nước này.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương
Điện Thoại : 0251.3823317 . Fax: 0251.3823319 . E-mail:sct@dongnai.gov.vn;