Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Tình hình 04 năm thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm đối với ngành Công Thương

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, Sở Công Thương báo cáo đánh giá tình hình 04 năm thực hiện Nghị định, cụ thể như sau:

​I. Tình hình, kết quả ban hành văn bản, quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP:

Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 1661/KH-SCT ngày 14/5/2018 về việc tổ chức triển khai các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ATTP ngành Công Thương năm 2018, đồng thời đã có Thông báo số 4446/TB-SCT ngày 22/11/2018 về việc tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ an toàn thực phẩm đến UBND các huyện, TP.Long Khánh và TP. Biên Hòa. Qua đó, đã thực hiện triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ đến cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND các huyện, TP. Long Khánh và TP. Biên Hòa. 

Thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh về ban hành Quy định việc phân công phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP:

Hình thức tuyên truyền

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Bài viết

15

10

20

23

Băng rôn

21

/

22

22

Tờ rơi / tờ gấp

5.000

3.200

2.200

8.500

Băng đĩa

484

484

/

495

Sổ tay tuyên truyền

311

/

/

/


II. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm:

Năm 2018: Xây dựng Dự án mô hình thí điểm “Doanh nghiệp- hợp tác xã- nông dân” tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thẩm định các dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiến hành khảo sát các đơn vị có liên quan để xây dựng Đề án nhận diện, truy xuất nguồn gốc thịt heo, gà và trứng gà trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo Thông báo số 736/TB-UBND ngày 23/01/2018 về kết luận của đồng chí Võ Văn Chánh-Phó chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo triển khai Đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo, gà và trứng gà trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Thực hiện theo nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 4238/QĐ-UBND ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025. Năm 2021, Sở Công Thương đã phối hợp UBND các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Tân Phú, thành phố Biên Hòa triển khai thí điểm cho 04 chợ Bảo Hòa, Long Thành, Phương Lâm, Hóa An và các đơn vị phân phối hiện đại trên địa bàn tỉnh tham gia dự án truy xuất nguồn gốc của tỉnh.

III. Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm: 

Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh về ban hành Quy định việc phân công phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh. 


Một cửa điện tử

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương



 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH).  
E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​