Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới năm 2021
 

​Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp từ Trung ương đến địa phương, tạo được những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên toàn diện các lĩnh vực. Công tác quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục được hoàn thiện, trách nhiệm của chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở và doanh nghiệp ngày càng được nâng cao; công tác thông tin, tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ về quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương, trong năm 2021, Sở Công Thương đã rà soát, tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh.  

Về công tác giám sát an toàn thực phẩm; công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, năm 2021, Sở Công Thương tổ chức 02 đoàn kiểm tra tại 19 cơ sở sản xuất chế biến/ kinh doanh/ dịch vụ ăn uống. Kết quả không có vi phạm nghiêm trọng bị xử phạt hành chính, phần lớn các cơ sở vi phạm một số lỗi như chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ, Hồ sơ công bố chưa đầy đủ, Kệ kê thành phẩm chưa đúng yêu cầu; Đoàn kiểm tra đã đã triển khai và hướng dẫn cơ sở thực hiện theo đúng quy định.

Công tác thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm cũng được chú trọng thực hiện. Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5357/KH-SCT ngày 30/9/2021 về triển khai cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 của Sở Công Thương năm 2021. Theo đó, nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Sở Công Thương trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, đảm bảo mục tiêu cung cấp và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4 trong năm 2021 của Sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính khi có nhu cầu, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp cho hoạt động của cơ quan nhà nước được công khai, minh bạch góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thực hiện và triển khai công tác thông tin và truyền thông về an toàn thực phẩm, Sở Công Thương thực hiện công tác tuyên truyền trong năm 2021 như sau:

- Triển khai Kế hoạch kiểm tra kèm theo Quyết định số 377/QĐ-SCT ngày 30/12/2020 của Sở Công Thương về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, Vĩnh Cửu, Sở Công Thương (Đoàn liên ngành số 4) đã phối hợp cùng Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai kịp thời đưa tin về tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021. 

- Triển khai Kế hoạch kiểm tra kèm theo Quyết định số 55/QĐ-SCT ngày 31/3/2021 của Sở Công Thương về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Đồng Nai năm 2021 (Đoàn liên ngành số 4) trên địa bàn các huyện Tân Phú, Thống Nhất đã phối hợp cùng Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai kịp thời đưa tin về tình hình an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

- Trong công tác triển khai tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai năm 2021, Sở Công Thương đã thực hiện:

+ In 3.500 tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm ngành Công Thương với chủ đề “tuyên truyền tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2021”.

+ In 11 băng rôn với khẩu hiệu “Bảo đảm  an toàn thực phẩm tại chợ là lợi ích của các hộ kinh doanh thực phẩm”.

+ Phát hành 495 CD tuyên truyền với nội dung “ yêu cầu điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ”.

- Thực hiện Kế hoạch số 3323/KH-SCT ngày 28/06/2021 về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lĩnh vực tiết kiệm điện, an toàn thực phẩm và thương mại điện tử năm 2021, Sở Công Thương đã thực hiện công tác tuyên truyền như sau:

+ In 5.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm ngành Công Thương với chủ đề “tuyên truyền an toàn thực phẩm ngành Công thương”.

+ In 11 băng rôn với khẩu hiệu “Toàn dân quyết tâm phòng chống các hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn dịch bệnh lây lan”.

Qua các đợt thanh tra, kiểm tra ATTP cho thấy đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; có giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nội dung thông tin ghi trên nhãn của các sản phẩm đúng quy định, hạn sử dụng và nguồn gốc thực phẩm rõ ràng; người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có trang phục chuyên dụng, có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, có khám sức khỏe định kỳ; dụng cụ dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh. 

Nhìn chung công tác đảm bảo an toàn thực phẩm có được sự thuận lợi với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm.Trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP ngày càng được chú trọng và được tăng cường với nhiều hình thức và nội dung phong phú; đã góp phần tác động lớn đến nhận thức của chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia vào sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Qua công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cộng đồng về việc sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần cung cấp sản phẩm sạch và an toàn đến tay người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Hiện nay, Sở Công Thương đang triển khai xây dựng kế bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Công Thương tỉnh Đồng Nai năm 2022, và kế bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Công Thương trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022, để làm cơ sở triển khai thực hiện./. 


Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương



 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH).  
E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​