+ Nhóm 1: Doanh nghiệp sản xuất 18 loại thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc phải đăng ký với Tổng cục hải quan Trung Quốc thông qua cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, bao gồm:
(thịt và các sản phẩm từ thịt; sản phẩm thủy sản; sản phẩm từ sữa, yến sào và sản phẩm từ tổ yến; ruột động vật (dùng làm vỏ xúc xích); sản phẩm từ ong; trứng và các sản phẩm trứng; dầu thực phẩm và nguyên liệu; bánh có nhân các loại; ngũ cốc dùng làm thực phẩm; sản phẩm bột ngũ cốc và mạch nha; các loại rau tươi, rau tách nước, đậu khô; gia vị nguồn gốc tự nhiên; quả hạch và các loại hạt; trái cây sấy khô; hạt cà phê và cacao chưa rang; thực phẩm ăn kiêng đặc biệt; thực phẩm chức năng)
+ Nhóm 2 bao gồm các doanh nghiệp sản xuất các loại thực phẩm xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc không nằm trong 18 loại thực phẩm của nhóm 1 thì có thể tự nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp/đại lý nhập khẩu của Trung Quốc thực hiện đăng ký.
Lưu ý:
- Thời hạn tiếp nhận đăng ký của doanh nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Công Thương tại công văn số 6509/BCT-CP ngày 18/10/2021 là đến hết ngày 29/10/2021.
- Các doanh nghiệp sản xuất đăng ký sau ngày 31/10/2021 sẽ phải tuân thủ theo quy trình phức tạp hơn và phải cung cấp danh sách tới Tổng Cục Hải quan Trung Quốc trước ngày 31/12/2021.
Rất mong Quý đơn vị quan tâm, phối hợp thông tin kịp thời đến Doanh nghiệp, mọi thắc mắc vui lòng
Thông tin chi tiết đề nghị Doanh nghiệp thực hiện theo Công văn số 6509/BCT-AP ngày 18/10/2021 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ đăng ký nhanh cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.
Hoặc liên hệ: Phòng Đông Bắc Á – Nam Thái Bình Dương, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương (điện thoại: 024-2220-5428)
Đính kèm: