Đề nghị các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong Cụm công nghiệp đăng ký và mã QR và quét mã QR đối với người ra vào

​Triển khai Kế hoạch số 11805/KH-UBND ngày 28/9/2021 của UBND tỉnh về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và văn bản số 12419/UBND-KGVX ngày 11/10/2021 và hướng dẫn việc thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đề nghị:

1​. Đề nghị UBND các huyện: Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất, Định Quán và TP. Biên Hòa chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng chủ động liên hệ và hướng dẫn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp (sau đây gọi tắt là Doanh nghiệp) thực hiện đăng ký mã QR tại website https://qr.tokhaiyte.vn/dkdd.

Số lượng mã QR do Doanh nghiệp xác định căn cứ vào nhu cầu kiểm soát của Doanh nghiệp, số lượng nhà xưởng và người lao động của Công ty (khuyến khích mỗi nhà xưởng 01 mã QR).

Xin gửi kèm theo:

- Kế hoạch số 11805/KH-UBND:  2-2021-CV-11805.pdf2-2021-CV-11805.pdf

- Hướng dẫn sử dụng website qr.tokhaiyte.vn: HDSD-trang-qr.tokhaiyte.vn.18.8 chot.pdfHDSD-trang-qr.tokhaiyte.vn.18.8 chot.pdf

2. Đề nghị Quý Doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc đăng ký mã QR và lựa chọn phương án quét mã QR như sau:

- Nhân viên lễ tân/ bảo vệ dùng PC-Covid hoặc máy đọc mã QR code chuyên dụng để quét mã QR Code trên PC-Covid của người lao động hoặc người đến liên hệ công tác. Trường hợp này cần đăng ký số điện thoại của nhân viên lễ tân/ bảo vệ với chủ Doanh nghiệp.

- Hoặc Doanh nghiệp in và dán mã QR tại cổng ra vào hoặc các khu vực thuận tiện cho việc quét mã tại cơ sở sản xuất mà doanh nghiệp đã đăng ký. Lưu ý, doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, phân luồng khi thực hiện quét mã:

+ Người đến liên hệ công tác, khách hàng: thực hiện quét mã QR ngay cổng nhà máy trước khi vào doanh nghiệp;

+ Người lao động của doanh nghiệp: thực hiện quét mã QR tại phân xưởng nơi làm việc hoặc các vị trí phù hợp (do Doanh nghiệp chủ động bố trí).

3. Người lao động, khách hàng hoặc các nhóm đối tượng khác khi đến Doanh nghiệp phải cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid để quét mã QR và khai báo y tế (theo quy định tại Kế hoạch số 11580/KH-UBND ngày 23/9/2021 của UBND tỉnh).

- Trường hợp người lao động không có điện thoại thông minh thì doanh nghiệp sử dụng số điện thoại của người lao động để đăng ký mã QR cá nhân trên ứng dụng PC-Covid (lần đầu), sau đó in mã QR này trên thẻ nhân viên hoặc phát phiếu in mã QR cho người lao động để thuận lợi cho việc thực hiện quét mã khi vào làm việc tại doanh nghiệp.

Rất mong UBND cấp huyện, Quý Doanh nghiệp quan tâm, phối hợp triển khai việc đăng ký và quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác truy vết và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc: đề nghị liên hệ Phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công Thương, số điện thoại: 02513.941584 gặp Duy hoặc Linh để được hướng dẫn chi tiết.

Trân trọng./.