Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tránh lãng phí khi xét nghiệm Covid-19

Sáng nay (28/9), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc và kiểm tra về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tránh lãng phí khi xét nghiệm Covid-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: X.A

Kiểm tra một số dãy trọ tại phường Bình Hoà (TP Thuận An) – khu vực “vùng đỏ đậm đặc” của tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp thị sát công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho người dân.

Tại đây, Phó Thủ tướng phê bình lực lượng y tế không hướng dẫn kỹ cho người dân tự lấy mẫu test nhanh, gây lãng phí về vật tư y tế. Theo Phó Thủ tướng, khi cơ quan y tế đã cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm thì không cần yêu cầu đeo bao tay lúc lấy mẫu. Việc này gây lãng phí vật tư y tế, kinh phí.

"Mỗi gia đình, phòng trọ chỉ nên lấy mẫu test 1 người đại diện, bởi vì nếu 1 người nhiễm thì chắc chắn cả nhà cũng sẽ bị lây nhiễm. Việc lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng đông người sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người dân, đồng thời gây tốn kém chi phí để mua bộ kít test nhanh", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tránh lãng phí khi xét nghiệm Covid-19
Phó Thủ tướng thăm hỏi người dân tại dãy trọ ở TP Thuận An - Ảnh: X.A

Theo phân tích của Phó Thủ tướng, nếu 1 gia đình có 3 người và quy trình test 3 ngày 1 lần thì mỗi người 1 tháng phải test nhanh 10 lần. Như vậy, mỗi tháng phải lấy mẫu xét nghiệm 30 lần, mất ít nhất 6 triệu đồng để test cho 1 gia đình.

 

Cùng với đó, TP Thuận An hiện đang tiến hành xét nghiệm cộng đồng cho khu vực đang bị phong tỏa, trong đó xét nghiệm cho cả các trường hợp F0 đã khỏi bệnh là không cần thiết, gây tốn kém kinh phí và thời gian.

Nhận định về việc lấy mẫu tại “vùng đỏ”, ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho rằng việc lấy mẫu cho các F0 đã khỏi bệnh là lãng phí, vì các F0 đã khỏi bệnh thì trong cơ thể họ đã có kháng thể. Kháng thể đó sẽ tồn tại ít nhất 6 tháng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị tỉnh Bình Dương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người dân, sớm tăng độ bao phủ miễn dịch trong cộng đồng, đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9 như kế hoạch đề ra.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương đã có hơn 200.000 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn một nửa bệnh nhân đã khỏi bệnh, được xuất viện về nhà. Tỉnh đã có 6 huyện, thị, TP công bố “vùng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới.

Hình ảnh hoạt động

ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.Quản lý thương mại). E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​