Tổ chức Đại hội Chi bộ 1 Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020 – 2023

​ Được chọn làm đại hội điểm. Ngày 15/11/2019, tại Hội trường Sở Công Thương, Chi bộ 1 Sở Công Thương tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Tham dự đại hội có 20 đồng chí đảng viên thuộc Văn phòng sở và Phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo các chi bộ thuộc sở cùng dự; đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Lê Thị Tuyết Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Phương, Phó bí thư Đảng ủy Sở Công Thương dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Là Chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở lựa chọn để tổ chức đại hội điểm. Trong nhiệm kỳ 2017 -2020, Chi bộ 1 đã bám sát các nghị quyết của Đảng ủy, mục tiêu, nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, thương mại hàng năm của ngành để lãnh đạo tốt công tác chuyên môn được giao; hoàn thành tốt công táctham mưu đề xuất Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Sở chỉ đạo xây dựng các chương trình, đề án của ngành, nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và các nghị quyết của đảng cấp trên.

Đặc biệt, đã tham mưu kịp thời việc chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án, nhằm thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Thực hiện đạt yêu cầu công tác phân tích, dự báo, tổng hợp tình hình theo yêu cầu của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Bộ Công Thương. Tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, đảm bảo các chỉ tiêu cân đối lớn về công nghiệp, thương mại hàng năm duy trì mức tăng trưởng khá; đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hạn chế thấp nhất các sai sót, khuyết điểm trong công tác cải cách hành chính; tổ chức bộ máy, quản lý tài chính, tài sản của ngành.

2019-DHCB1c-22112019.jpg

Thay mặt Đảng ủy Sở, đồng chí Nguyễn Trí Phương, Phó bí thư Đảng ủy Sở Công Thương đề nghị cấp ủy Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2020 -2023 cần đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao. Nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu, tổng hợp, không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên trong phòng Kế hoạch - Tài chính – Tổng hợp và Văn phòng Sở; chủ động tham mưu cho Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở về công tác cải cách hành chính; công tác quản lý tài chính; công tác tổng hợp báo cáo; công tác tổ chức, cán bộ; công tác thi đua, khen thưởng; hành chính quản trị, hiện đại hóa công sở; công tác thông tin, tuyên truyền,... Mỗi đồng chí đảng viên trong Chi bộ 1 cần nêu cao trách nhiệm cá nhân, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

2019-DHCB1a-22112019.jpg

Đại hội đã bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2020 -2023 gồm 5 đồng chí gồm: Bí thư Chi bộ 1 là đồng chí Trần Ngọc Duy,  Phó Bí thư là đồng chí Phạm Châu Tuấn, 3 đồng chí Lê Giang Nam, Trần Hải Quân, La Phạm Ngọc Lan tham gia cấp ủy viên.

Lê Nam