Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương trong dịp Tết Nguyên đán 2025 || công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”

Thanh toán trực tuyến khi thực hiện các thủ tục hành chính ngành công thương

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ lượng thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm như thịt, cá, chả, nem, trứng, bánh, mứt, rượu bia, nước ngọt, các loại hạt…

Vì lợi ích kinh tế, nhiều người kinh doanh đã bất chấp pháp luật và đạo đức, đưa những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái trà trộn vào tiêu thụ.
 

Xác định Tết Nguyên đán và mùa lễ hội là thời điểm thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng được đưa ra ngoài thị trường nhiều hơn, làm tăng nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Ngày 30/12/2024, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BCĐLN ATTP) đã ban hành kế hoạch số 213/KH-BCĐ về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Theo đó, BCĐLN ATTP tỉnh đã thành lập 03 đoàn kiểm tra. Trong đó đoàn số 1 do Sở Y tế chủ trì, tiến hành kiểm tra tại TP. Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, đoàn số 2 do Sở Công Thương chủ trì, kiểm tra tại huyện Xuyên Mộc, TP. Bà Rịa và đoàn số 3 do Sở NN&PTNT chủ trì, tiến hành kiểm tra tại H. Long Đất, H. Châu Đức. Ở cấp huyện, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2025, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, rau, thịt, rau, cá, dịch vụ ăn uống…Từ ngày 06/01/2025, các đoàn kiểm tra liên ngành đã thực hiện kiểm tra được hơn 20 cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 
Qua kiểm tra, cả hai cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm: cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm; đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra đoàn cũng tiến hành thực hiện test nhanh ôi khét dầu mỡ.

 

Thời gian tới, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nếu có để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân.
Đối với hoạt động truyền thông, huy động các cơ quan, các phương tiện truyền thông của tỉnh, huyện, xã tập trung truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội; tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, biểu dương các tổ chức cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.​

Một cửa điện tử

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương

 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Phường Trung Dũng, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​