Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Canada trong khuôn khổ CPTPP (Y)

Tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các bộ ngành Trung ương và địa phương, Nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver - Canada, Ban lãnh đạo của Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCBA), các hội viên và các doanh nhân, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực xuất khẩu và xây dựng…

Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp hai nước, có mục tiêu chia sẻ những thông tin bổ ích, thực tế về tình hình Việt Nam để chuyển tải tới cộng đồng người Việt Nam ở Canada và bạn bè đối tác Canada. Diễn đàn đã giới thiệu những tiềm năng và cơ hội lớn trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Canada và thị trường Bắc Mỹ thông qua của ngõ là Canada.

Diễn đàn cũng có mục tiêu hướng đến sự phát triển quan hệ bền vững giữa hai nước. Trong suốt 50 năm qua, quan hệ Việt Nam – Canada không ngừng được phát triển và củng cố trên nhiều lĩnh vực thông qua những cơ chế, chính sách của Chính phủ hai nước. Hiện, Việt Nam đang là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong ASEAN, chiếm 44% tổng kim ngạch Canada nhập khẩu từ khu vực và là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Canada trong nhóm 40 quốc gia Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tính cả năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu 9,82 tỷ USD vào Canada. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu và có mức tăng trưởng nhanh sang Canada thời gian qua bao gồm: Sắt, thép, máy móc, thiết bị điện, hàng may mặc, giày dép, nội thất, đồ gỗ... Các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cũng đứng trước cơ hội lớn để bước chân vào thị trường Canada.

Cơ hội này đã và đang ngày càng được nhân lên do hai nước đều là thành viên của Hiệp định CPTPP (Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương). Thực tế cho thấy, Việt Nam đã khai thác rất hiệu quả Hiệp định này để tăng tốc hàng hoá xuất khẩu sang Canada, do hàng xuất khẩu của Việt Nam còn được hưởng cả ưu đãi theo hình thức MFN và GSP… Những nỗ lực của doanh nhân hai nước cũng được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Canada.

Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng sẽ chỉ rõ những thách thức từ yêu cầu khắt khe và các "hàng rào" thương mại doanh nghiệp xuất khẩu Việt phải đối mặt khi vào thị trường Canada và thị trường Bắc Mỹ thông qua Canada.

Cũng trong dịp này, bà Mary Ng., Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu doanh nghiệp nhỏ và Phát triển kinh tế Canada dẫn đầu đoàn Canada team gồm 100 lãnh đạo cấp cao và doanh nhân Canada đến thăm và làm việc với các cấp lãnh đạo, bộ, ban ngành Việt Nam từ ngày 25-29/3 tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng các chuyến thăm này của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Canada sẽ tạo ra cú hích quan trọng, góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn, hợp tác kinh tế giữa hai nước sẽ được mở rộng và tăng cường.

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCBA) được thành lập ngày 17/8/2022 dưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver - Canada, với mục tiêu trở thành mạng lưới kinh doanh thành công, làm giàu văn hóa và thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới; kết nối nguồn lực kinh tế và giáo dục; vận động nhằm hỗ trợ các chuyên gia, doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong việc định hướng và tham gia vào hoạt động kinh doanh ở cả trong nước và quốc tế. Đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Canada. VCBA đóng vai trò cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp, doanh nhân hai nước; thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Canada.

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, với chức năng, nhiệm vụ là vận động, hỗ trợ cộng đồng, phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào sự phát triển của đất nước, ủng hộ và sẽ phối hợp chặt chẽ với VCBA.

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​