Quản lý công nghiệp

Ngành công nghiệp hỗ trợ, cơ khí tìm hướng hợp tác tại thị trường Âu - Mỹ

Trong chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024” các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài đã đến làm việc tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai.

Nâng cao trách nhiệm của đơn vị thực hiện đề án khuyến công

Thiếu quy định cụ thể về thời gian sử dụng máy móc thiết bị sau hỗ trợ có thể khiến các đơn vị thực hiện đề án khuyến công không "tận trách".

"Quả ngọt" từ nỗ lực bảo toàn lao động của doanh nghiệp dệt may

Nhờ giữ ổn định được lực lượng lao động, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã lập tức quay lại guồng sản xuất khi có đủ đơn hàng.

Lợi thế cạnh tranh tại Mỹ của ngành dệt may Việt Nam vượt Trung Quốc và Bangladesh

Dự kiến các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có tỷ trọng xuất khẩu sang Mỹ cao sẽ có tốc độ tăng trưởng cao hơn mặt bằng chung trong thời gian tới.

Thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Khi toàn cầu hóa phát triển, các công ty phải bắt kịp những xu hướng mới nhất trong việc tìm nguồn cung ứng quốc tế nếu muốn giữ vững vị thế cạnh tranh.

Giảm phát thải carbon trong ngành thép: Thách thức và cơ hội cho Việt Nam

Ngày 8/5, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm đầu tiên với chủ đề “Giảm phát thải carbon trong ngành thép: Thách thức và cơ hội cho Việt Nam”.

Định hướng phát triển ngành thép Việt Nam đến năm 2045: Hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh

Mặc dù ngành thép có bước phát triển mạnh mẽ, nhưng thời gian qua, do chưa có quy hoạch một cách bài bản nên các địa phương, doanh nghiệp còn khá lúng túng.

Yếu tố nào hỗ trợ phục hồi tiêu thụ thép nửa cuối năm?

Ngành thép đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt với những nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, sự thúc đẩy đầu tư công.

Nhiều giải pháp gỡ khó cho ngành thép

Việt Nam cần có các định hướng chính sách để phát triển mạnh ngành luyện kim, vật liệu, đặc biệt là các loại thép chế biến chế tạo, bảo vệ sản xuất trong nước.

Xây dựng thương hiệu Việt Nam về công nghiệp bán dẫn

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam có tiềm năng để cung cấp dịch vụ sản xuất cho công nghiệp bán dẫn, xây dựng thương hiệu Việt Nam về bán dẫn.