Hội nhập kinh tế Quốc tế

EU gia hạn biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép đến tháng 6/2026 (Y)

Ngày 25/6, Ủy ban châu Âu (EU) công bố quy định về việc gia hạn biện pháp tự vệ đối với thép thêm 2 năm nữa, cho đến tháng 6/2026.

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Nâng tầm cả chất và lượng (Y)

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam (chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ) với kim ngạch song phương năm 2023 đạt 76 tỷ USD, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam (sau Trung Quốc và Hoa Kỳ) và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam (sau Trung Quốc).

Sắp diễn ra “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024” lần thứ 2 (Y)

“Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024” lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào 28/9/2024 tại Malaysia. Đây là cơ hội để doanh nghiệp trong khu vực giao lưu, kết nối.

Thế giới đối mặt với “cuộc chiến lương thực” do căng thẳng địa chính trị (Y)

Thế giới đang phải đối mặt với “cuộc chiến lương thực, thực phẩm” do căng thẳng địa chính trị gây ra trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung suy yếu.

Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng container lớn thứ hai thế giới do tác động toàn cầu của Biển Đỏ (Y)

Cảng Singapore - cảng container lớn thứ hai thế giới đang rơi vào tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn ở mức tồi tệ nhất kể từ đại dịch Covid-19 .

Vương quốc Anh gia nhập CPTPP: Thủy sản có nhiều thuận lợi lớn (Y)

Trong quá trình đàm phán giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về việc gia nhập Hiệp định CPTPP, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận theo hướng Vương Quốc Anh sẽ mở thêm việc tiếp cận thị trường cho Việt Nam ngoài các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có, đặc biệt ngành thủy sản sẽ có được những thuận lợi rất lớn khi cam kết chính thức có hiệu lực.

Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Phiên điều trần trong vụ việc rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng băng chuyền có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam (Y)

Ngày 24 tháng 6 năm 2024, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ (DGI) thông báo tổ chức Phiên điều trần trong vụ việc rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với mặt hàng băng chuyền có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức phiên điều trần rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá mặt hàng băng chuyền (H)

Thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (Y)

Với 459/460 đại biểu biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 25/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len.

Vương quốc Anh gia nhập CPTPP, cơ hội nào cho Việt Nam? (Y)

Việc Vương quốc Anh tham gia Hiệp định CPTPP không chỉ giúp doanh nghiệp có thêm các cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu mà còn tạo động lực thúc đẩy kinh tế.