Điện năng

Chính phủ cho ý kiến về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp (Y)

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 278/TB-VPCP ngày 24/6/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Cung cấp điện 6 tháng cuối năm 2024 sẽ được đảm bảo (Y)

Theo tính toán, việc cung cấp điện 6 tháng cuối năm 2024 sẽ được đảm bảo, tuy nhiên vẫn cần quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện.

Hoàn thiện hai nghị định quan trọng về phát triển điện mặt trời (Y)

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo Nghị định quy định về: Cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA); cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Chuyển dịch năng lượng hướng tới nền kinh tế xanh (y)

Chuyển đổi xanh là yêu cầu thực tiễn và xu hướng thời đại, mang tầm vóc toàn cầu, đang ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trên hành trình hội nhập, hướng tới phát triển bền vững và toàn diện.

Công bố Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2024 (Y)

Sáng 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ Công bố Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường tới phát thải ròng bằng không.

Bộ Công Thương thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định điện mặt trời mái nhà (Y)

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) vừa có thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu không giới hạn vùng (Y)

Bộ Công Thương khuyến khích phát triển điện Mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu không giới hạn vùng phát triển theo đúng Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và kế hoạch thực hiện của quy hoạch này.

Mở rộng các nguồn điện tái tạo được mua bán trực tiếp (Y)

Chiều 7/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến về nội dung dự thảo Nghị định quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus cảnh báo tình trạng ô nhiễm nhiên liệu hóa thạch (Y)

Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của EU cảnh báo tình trạng ô nhiễm nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân khiến Trái Đất nóng lên.

EVN thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện (Y)

EVN vừa có văn bản gửi các Tổng công ty, đơn vị trực thuộc triển khai, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện năm 2024.