Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số người nhập viện tăng lên 529

Sáng 4/5, lãnh đạo UBND TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, tính đến 6h ngày 4/5, trên địa bàn có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Trong đó có 375 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, xuất viện 38 ca và 105 người được cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện, tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số người nhập viện tăng lên 529 - Ảnh 1. 

Tính đến 6h ngày 4/5, số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529.

Thống kê tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tính đến 6h cùng ngày, đơn vị này tiếp nhận tổng cộng 352 bệnh nhân đang điều trị. Còn Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tiếp nhận 23 bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Long Khánh.

Như VTC News đưa tin, trước đó UBND TP Long Khánh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thực phẩm được lưu tại cơ sở để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM. UBND TP Long Khánh chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Long Khánh phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai thực hiện phết mẫu dịch tỵ hầu của 4 người chế biến thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng gửi xét nghiệm truy tìm Staphylococcus, Salmonella, Coliforms tại Viện Y tế công cộng TP.HCM.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh Tú Chả (địa chỉ 158 Hoàng Diệu, khu phố 2, phường Xuân Thanh) là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho tiệm bánh mì Băng.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, Công an TP Long Khánh điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đoàn Thu và cơ sở giết mổ Công ty TNHH Thy Thọ về số lượng thịt heo hộ kinh doanh Tú Chả mua dùng để chế biến chả lụa.

Tiệm bánh mì Băng nằm ở địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Tiệm này bán bánh mì thịt, 2 buổi/ngày, phục vụ khoảng 1.100 ổ. Trung tâm y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh cũng đã kiểm tra tiệm bánh mì Băng. Kết quả, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: VTC News

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương



 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​