Cảnh giác lừa đảo tuyển nhân viên lắp ráp bút bi tại nhà

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Liên Chiểu) cho biết, đang tiến hành điều tra vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong khoảng thời gian năm 2021 và năm 2022, các đối tượng M.V.D (SN 2005), B.V.C (SN 2004), M.V.D (SN 2004, đều trú thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) sử dụng các tài khoản Facebook: "Nguyễn Thị Trang", "Trần Thị Kim Anh" và tài khoản Zalo "Trần Tấn Thịnh" để đăng tải nội dung tuyển nhân viên làm công việc lắp ráp bút bi tại nhà nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nếu người nào có nhu cầu làm việc nhắn tin qua ứng dụng tin nhắn messenger hoặc qua Zalo trên để trao đổi công việc, các đối tượng này sẽ yêu cầu chuyển tiền đặt cọc, tiền phí vận chuyển trước để được nhận hàng về nhà làm. Sau khi bị hại chuyển tiền, các đối tượng cắt đứt liên lạc rồi chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Qua làm việc, các đối tượng trên thừa nhận đã chiếm đoạt được tiền của những người sử dụng tài khoản Facebook có tên: "Phùng Kim Ngân", "Huỳnh Thảo", "Trần Thảo", "KhôNg Hề", "Nguyễn Minh Thuận", "Phạm Loan", "Nguyễn Ny".

Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trước các thông tin không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội. Cần xác minh rõ ràng danh tính của đối tượng trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào, đặc biệt là giao dịch chuyển tiền. Không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng dưới mọi hình thức.

Trường hợp nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin đến cơ quan Công an gần nhất để giải quyết kịp thời.