Căn cứ kế hoạch số 3535/KH-UBND ngày 01/4/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kế hoạch khuyến công năm 2019 và nội dung đăng ký kế hoạch khuyến công 2019 của phòng các huyện, thành phố;
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Phòng Kinh tế/Kinh tế Hạ tầng các huyện Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Thống Nhất tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu công nghệ bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch cho một số nông sản là đặc sản chính của địa phương.
Được tổ chức tại các địa phương từ ngày 10/10/2019 đến 31/10/2019 do Tiến sĩ Dương Thị Ngọc Diệp và Thạc sĩ Lê Thị Thanh thuộc bộ Công nghệ sau thu hoạch – Khoa Công nghệ thực phẩm Đại học Nông Lâm TP.HCM trình bày, Hội thảo đã cung cấp đến cán bộ phụ trách tại các địa phương, chủ các hộ kinh doanh, cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch đối với các loại trái cây: thanh long, xoài, chôm chôm,…
Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, chủ cơ sở CNNT cập nhật, học hỏi và hệ thống lại các kiến thức, kỹ thuật trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, từ đó tăng giá trị đối với các mặt hàng sản xuất, chế biến nông sản, hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản VIệt Nam có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.