công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Giá tiêu hôm nay 14/8: Quay đầu tăng nhẹ, thị trường hồ tiêu có quá nhiều biến động (Y)

Giá tiêu hôm nay ngày 14/8/2024 tại thị trường trong nước

Giá tiêu hôm nay 14/8: Quay đầu tăng nhẹ 500-1.000 đồng/kgTham khảo giá tiêu hôm nay ngày 14/8/2024 tại thị trường trong nước (Nguồn: Tạp chí Công Thương tổng hợp)

Giá tiêu hôm nay tại một số vùng trồng trọng điểm trong nước quay đầu tăng nhẹ 500-1.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa dao động quanh ngưỡng 137.500-138.500 đồng/kg.

Cụ thể, ở khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk tăng nhẹ 500 đồng/kg, đạt 138.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Gia Lai tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, đạt 138.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Đắk Nông cũng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, đạt 138.500 đồng/kg

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai cũng tăng nhẹ 1.000 đồng, đạt 138.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Bình Phước tăng nhẹ 500 đồng/kg, đạt 137.500 đồng/kg.

Lưu ý: Các giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá thực tế sẽ có sự chênh lệch theo từng địa phương, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán, khối lượng giao dịch… Quý độc giả vui lòng liên hệ đến các doanh nghiệp, đại lý kinh doanh hồ tiêu gần nhất để được tư vấn cụ thể.

Việt Nam nằm trong khu vực có tiểu vùng thời tiết khá đa dạng, nhất là trong bối cảnh, Việt Nam đang đối diện với hiện tượng La Nina tới đây, mưa nhiều khiến hồ tiêu khó đậu trái. Nhiều ý kiến cho rằng, phải tới thời điểm kết thúc năm, tức vào khoảng tháng 11, tháng 12/2024 mới có thể đưa ra được con số dự báo khá chính xác về sản lượng.

Ông Hoàng Phước Bính - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê nhận định về vụ mùa hồ tiêu tới, hiện đang có nhiều thông tin trái chiều. Người nói giảm, kẻ nói tăng, nên thông tin khá nhiễu. Một số nhà vườn chia sẻ, vụ mùa hồ tiêu mới này, vườn tiêu của họ không cho trái. Tuy nhiên, có những nhà vườn lại cho biết, dự kiến sẽ đón nhận vụ mùa bội thu. Tất cả đều do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.

Về điều này, bà Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam và Cây gia vị Việt Nam chia sẻ, Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 55% tổng lượng xuất khẩu hồ tiêu trên toàn thế giới. Với năng lực chế biến đạt 140.000 tấn/năm như hiện nay, Việt Nam tiếp tục có khả năng tăng cao hơn tỷ lệ hàng xuất khẩu qua chế biến (hiện tỷ lệ hàng chế biến chỉ đạt 30%).

Việc gia tăng chế biến sâu sẽ giúp đa dạng hóa sản phẩm, tăng chất lượng và giá trị, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị... là những giải pháp để vực dậy ngành hồ tiêu.

Ngoài ra, ông Hoàng Phước Bính - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê chia sẻ, thị trường hồ tiêu năm nay có quá nhiều biến động, không giống như mọi năm. Tuy nhiên, về bức tranh chung, hồ tiêu sắp bắt đầu bước vào chu kỳ tăng giá. Chu kỳ này không phải 5-7 năm mà có thể 10 năm.

Việc này do cơ chế thị trường và cung cầu. Dù vậy, những nhận định chính xác về giá tiêu trong giai đoạn sắp tới là rất khó dự báo.

Biến động quá lớn của giá tiêu dẫn đến nhiều rủi ro. Từ nay đến thời điểm trước khi vào vụ mới (khoảng tháng 1 dương lịch) việc thiếu hàng là chắc chắn, nhưng thiếu nhiều hay ít, doanh nghiệp có chịu đựng để chờ tới đến vụ mới hay không thì không ai có thể đánh giá. Bởi mặt hàng hồ tiêu có một đặc điểm là có thể trữ được năm này qua năm khác.

Cũng theo ông Hoàng Phước Bính, giá hồ tiêu năm nay tăng trở lại, song người dân không bị áp lực bán sớm như những năm trước bởi giá cà phê, sầu riêng đều tăng cao, nhiều hộ có thu nhập ổn định.

Giá hồ tiêu tuần qua dù có biến động bất thường nhưng vẫn trong chiều hướng đang phục hồi tăng trở lại là tín hiệu lạc quan mang đến nhiều hy vọng cho người trồng. Dự báo, giá tiêu sẽ tiếp tục biến động bất thường trong thời gian tới.

Theo dõi giá tiêu được cập nhật hàng ngày trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Giá tiêu hôm nay ngày 14/8/2024 tại thị trường thế giới

Giá tiêu hôm nay 14/8: Quay đầu tăng nhẹ 500-1.000 đồng/kg(Nguồn: Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế)

Trên thị trường thế giới, dựa trên báo giá của các doanh nghiệp xuất khẩu và giá xuất cảng tại các nước, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) đã cập nhật giá tiêu các loại giao dịch trên thị trường quốc tế trong ngày 13/8 (theo giờ địa phương) như sau:

Giá tiêu đen Lampung của Indonesia quay đầu tăng nhẹ 0,49%, đạt 7.334 USD/tấn; tương tự, giá tiêu trắng Muntok cũng tăng nhẹ 0,50%, đạt 8.635 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil tăng 1,23%, đạt 6.175 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA của Malaysia đi ngang, đạt 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này cũng đi ngang, đạt 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu các loại của Việt Nam được giữ ổn định. Trong đó, giá tiêu đen của Việt Nam loại 500 gr/l giữ ở mức 5.800 USD/tấn; loại 550 gr/l giữ ở mức 6.200 USD/tấn.

Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam giữ ổn định ở mức 8.500 USD/tấn.