công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Giá xăng dầu hôm nay ngày 13/8/2024: Giá dầu tăng vọt vì giảm nguồn cung (Y)

Ghi nhận trên Oilprice lúc 6h ngày 13/8/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 79,66 USD/thùng, tăng 4,19% (tương đương tăng 3,22 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 13/8/2024: Giá dầu tăng vọt vì giảm nguồn cung
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 13/8 (theo giờ Việt Nam)

Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 81,88 USD/thùng, tăng 2,79% (tương đương tăng 2,22 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 13/8/2024: Giá dầu tăng vọt vì giảm nguồn cung
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 13/8 (theo giờ Việt Nam)

Giá dầu hôm nay tăng hơn 3%, tăng trong phiên thứ năm liên tiếp do kỳ vọng về một cuộc xung đột ở Trung Đông sẽ lan rộng có thể làm thắt chặt nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết vào cuối tuần rằng họ sẽ gửi một tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường đến Trung Đông khi khu vực này chuẩn bị cho các cuộc tấn công có thể xảy ra vào Israel từ Iran và các đồng minh.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, cho biết: "Chúng ta đang chồng chất tài sản lên nhau và tạo ra ấn tượng rằng nếu tình hình trở nên tốt hơn, nó cũng có thể trở nên tồi tệ hơn".

Iran và Hezbollah đã thề sẽ trả đũa vụ ám sát thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và chỉ huy quân sự Hezbollah Fuad Shukr. Một cuộc tấn công có thể mở rộng xung đột Trung Đông, đồng thời thắt chặt khả năng tiếp cận nguồn cung dầu thô toàn cầu và đẩy giá lên cao.

Yawger cho biết một cuộc tấn công như vậy có thể khiến Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm vận đối với hoạt động xuất khẩu dầu thô của Iran, có khả năng ảnh hưởng đến nguồn cung 1,5 triệu thùng mỗi ngày.

Trong khi đó, lực lượng Israel tiếp tục hoạt động gần thành phố Khan Younis ở phía nam Gaza vào thứ Hai sau một cuộc không kích vào cuối tuần vào một khu trường học khiến ít nhất 90 người thiệt mạng, theo Cục Tình trạng Khẩn cấp Dân sự Gaza. Israel cho biết số người chết đã bị thổi phồng. Hamas đã bày tỏ nghi ngờ về sự tham gia của mình vào các cuộc đàm phán ngừng bắn mới.

"Thị trường ngày càng lo ngại về một cuộc xung đột toàn khu vực ở đó", John Kilduff, đối tác tại Again Capital ở New York cho biết. Một cuộc chiến tranh mở rộng có thể khiến Israel nhắm vào dầu của Iran và cản trở sản lượng dầu thô từ các nhà sản xuất quan trọng khác trong khu vực, bao gồm cả Iraq, Kilduff cho biết.

Tuần trước, giá dầu Brent tăng 3,7% trong khi giá dầu WTI tăng 4,5% nhờ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến, làm dấy lên hy vọng về việc cắt giảm lãi suất tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới. "Sự hỗ trợ đến từ dữ liệu tốt hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào tuần trước, làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ", nhà phân tích thị trường Tony Sycamore của IG cho biết.

Tuần trước, ba thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết lạm phát dường như đã giảm đủ để Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng tới. Việc cắt giảm lãi suất có xu hướng thúc đẩy hoạt động kinh tế, làm tăng việc sử dụng các nguồn năng lượng như dầu mỏ.

Các nhà đầu tư đang hướng đến dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tháng 7, dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát theo tháng tăng lên 0,2% sau khi giảm 0,1% vào tháng 6.

Giá dầu được hỗ trợ khi giá tiêu dùng tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, tăng nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng 7.