Sở Công Thương triển khai chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai

​Ngày 17/6/2024, Sở Công Thương ban hành Văn bản số 3166/SCT-TT về triển khai chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai. Nội dung cụ thể như sau:

Đính kèm Văn bản triển khai.

Đính kèm tài liệu hướng dẫn

Kính gửi: - Các Sở, ban, ngành; UBND các huyện và thành phố; Tổng Đài 1022; Các tồ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thuộc ngành công thương quản lý.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 6422/UBND-HCC ngày 05/6/2024 về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính.

Để triển khai đồng bộ và hiệu quả việc sử dụng VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, phục vụ công tác kiểm soát kiểm soát thủ tục hành chính và công khai minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính. Sở Công Thương thông báo:

Kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2024, việc thực hiện và tiếp nhận các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai sẽ được chuyển đổi từ tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia, Dịch vụ công Đồng Nai sang sử dụng tài khoản VneID. Các tài khoản trước đây mà tổ chức, cá nhân đã tạo trên cổng dịch vụ công Đồng Nai hoặc các tài khoản tổ chức, cá nhân tạo trên Cổng dịch vụ công Quốc gia chưa cập nhật căn cước công dân để thực hiện thủ tục hành chính không còn tương thích với hệ thống phần mềm sử dụng trên tài khoản VneID.

Vì vậy, để thực hiện thủ tục hành chính ngành công thương trên môi trường điện tử các tổ chức, cá nhân cần tạo lập tài khoản VneID trên cổng Dịch vụ công Quốc gia, cổng Dịch vụ công tỉnh Đồng Nai để nộp hồ sơ.

Việc đăng ký, đăng nhập tài khoản VneID nếu không thực hiện được, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ. Quá trình nộp hồ sơ gặp khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Tổng đài 1022 hoặc Sở Công Thương (số điện thoại 0251.3822232) để được hướng dẫn.

Sở Công Thương thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức và cá nhân biết, phối hợp thực hiện (Đính kèm tài liệu hướng dẫn tạo lập tài khoản VneID của Văn phòng Chính phủ )./.