công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Khối Văn phòng báo cáo về việc thực hiện chuẩn hóa thông tin dữ liệu, nhập liệu tài sản công tại cơ quan Sở Công Thương

Sở Công Thương phát triển khai và đăng tải tài liệu liên quan về công việc hướng dẫn thao tác, nhập liệu =, sử dụng PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI CÔNG CÔNG với địa chỉ https://qltsc.mof.gov.vn .

Các nội dung chính như sau:

1. Phần mềm TSC - TL hướng dẫn cho QTHT

2. Phần mềm TSC - TL hướng dẫn cho NSD

3. Kho cơ sở dữ liệuQGTSC - TLhướng dẫn cho QTHT

4. Kho cơ sở dữ liệuQGTSC - TLhướng dẫn cho NSD

5 . Nội dung đào tạo 7. Hướng dẫn xác định chuyển đổi dữ liệu

6 . Mẫu phiếu xác nhận chuyển đổi dữ liệu

Đến ngày 8/12/2024, Khối Văn phòng Sở đã có cơ sở hoàn thiện thành phần tài liệu nhập vào phần mềm mới, tuy nhiên vẫn còn một số bước nội dung đầu nhưng chưa đạt, khó khăn là không thể cung cấp dữ liệu đúng, đủ theo kế hoạch kế toán. Nội dung báo cáo tại Văn bản số 4049/SoNoiBo-VP của Văn phòng Sở gửi Ban Giám đốc Sở, đồng gửi phòng KHTCTH biết như đính kèm, cụ thể như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Công Thương tại Văn bản số 3880/SCT-VP về việc làm khai Văn bản số 4666/STC-GCS ngày 17/7/2024 về Cập nhật dữ liệu trên Phần mềm Quản lý tài sản công theo hướng dẫn Thông tư số 48/2023/TT-BTC ngày 12/7/2023 của Bộ Tài chính chính (đính đính kèm) và Văn bản số 4237/SCT-KHTCTH ngày 08/07/2024 ngày v ề việc khẩn cấp cập nhật tài chính dữ liệu trên phần mềm Quản lý tài sản theo hướng dẫn Thông số 48/2023/TT-BTC.

Văn phòng Sở đã phối hợp với Công ty Cổ phần MISA để thực hiện chuẩn hóa thông tin tài sản dữ liệu, đồng bộ dữ liệu là tài sản từ Phần mềm MISA QLTS sang Phần mềm Quản lý Công sản. Kết quả cụ thể có thể như sau:

- Lưu ý theo quy định mới: gọi là “tài sản” phải nguyên giá từ 10 triệu đồng trở lên.

- Các tài sản ở trạng thái “Đã duyệt” (Sở trình duyệt với tài sản nhỏ hơn 500 triệu đồng)

+ Hiện có 86 dòng tài sản dữ liệu ( đính kèm danh mục chi tiết [1.] ).

- Các tài sản ở trạng thái “Chờ duyệt” cần Sở Tài chính duyệt (tài sản có giá trị từ 500 triệu trở lên) ( đính kèm màn hình “Chờ duyệt” [2.] )

+ Có 03 dòng tài sản dữ liệu đang được sử dụng tại Sở là đúng.

+ 01 dòng dữ liệu không phải của Sở quản lý đã chuyển qua Cục Quản lý trường – tuy nhiên Văn phòng Sở không tham chiếu xóa được. ( có khả năng thực hiện dữ liệu Sở tài chính trình duyệt, lưu trước khi bàn giao tài khoản ).

Văn phòng Đề nghị Phòng KHTCTH ghi nhận báo cáo với Sở Tài chính hoặc đơn, quản trị phát triển khai phần mềm tài sản công xóa hoặc ghi nhận giảm tài sản cho Sở Công Thương."

- Với việc thực thi tài sản dữ liệu như trên, khi chọn biểu tượng báo cáo mẫu “Mẫu số 09c-CK/TSC: Công khai tình hình quản lý, sử dụng ô tô và định dạng tài sản khácviệc làm một vài dòng Tài sản sai lệch, chưa được duyệt sẽ dẫn đến thừa, thiếu tài sản làm giá trị cột nguyên sẽ không chính xác theo Sổ kế toán. Văn phòng Sở chứa tệp đính kèm xuất theo mẫu Xuất như trạng thái [3.] ( chưa chính xác ), đã bôi vàng – ghi chú những dòng dữ liệu đã khai báo đang chờ duyệt.

- Việc nhập công cụ hiện tại Văn phòng Sở sẽ thực hiện nhập vào sau khuyến nghị của Sở Tài chính ( cúc ưu tiên phân luồng, giai đoạn việc nhập tài sản của các ngành, giảm tải truy cập )

- Qua công việc nhập liệu và thao tác trong phần mềm mới, Văn phòng Sở có ý kiến ​​trúc như sau:

+ Việc truy cập vào phần mềm quá chậm, gây mất thời gian nhiều cho các dữ liệu chuyên nghiệp, dẫn đến hiệu quả làm việc thấp ( khi nhập dữ liệu, đã đảm bảo về mặt hạ tầng máy móc thiết bị, đường truyền…. ) .

+ Kiến nghị Sở Tài chính báo cáo Trình Tài chính chính có giải pháp cải thiện tốc độ xử lý truy cập.

Trên đây là báo cáo công việc thực hiện chuẩn hóa dữ liệu thông tin, tài sản phẩm đầu vào tại Sở hữu khối văn phòng. Văn phòng Phòng báo cáo Giám đốc Sở và đồng gửi Phòng KHTCTH biết, tổng hợp báo cáo cho Sở Tài chính theo quy định./.

Thời gian tới Sở Công Thương sẽ tổng hợp báo cáo những tồn tại tại Văn phòng Sở, 02 đơn vị yêu cầu Sở Tài chính biết, hỗ trợ.