Kế hoạch Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến của Sở Công Thương năm 2024

Ngày 10/6/2024, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch sớ 3009/KH-SCT về đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến của Sở Công Thương năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:

Đính kèm Kế hoạch đã ban hành

Cng Hành chính công tỉnh trên Zalo đ cung cấp tiện ích tra cứu thủ tục hành chính và tình trạng h sơ, khảo sát ý kiến ngưi dân trong giải quyết thủ tục hành chính.

- Khuyến khích các các phòng, các đơn vị thuộc Sở phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, xây dựng các mô hình, sáng kiến triển khai, áp dụng vào thực tiễn nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, hằng năm xây dựng kế hoạch, kinh phí để thực hiện hiệu quả DVCTT trình cấp có thẩm quyền quyết định theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành.

1. Đối với Thanh tra Sở

- Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giảm thời gian giải quyết nếu người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến.

- Thường xuyên theo dõi, phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông chuẩn hóa dữ liệu thủ tục hành chính, đảm bảo dữ liệu thủ tục hành chính của Sở Công Thương được đồng bộ, thống nhất giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với Cổng dịch vụ công Quốc gia.

- Thường xuyên theo dõi công tác số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng theo lộ trình tại Kế hoạch số 14452/KH-UBND ngày 26/11/2020 của UBND tỉnh và đúng quy trình số hóa theo quy định của Văn phòng Chính phủ tại Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023, gắn với triển khai DVCTT.

2. Đối với Phòng Kế hoạch - Tài chính Tổng hợp

Đẩy mạnh, đa dạng hình thức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các DVCTT do Sở Công Thương quản lý trên Cổng dịch vụ công tỉnh và ứng dụng trên thiết bị di động thông minh.

3. Đối với Văn phòng Sở

Đảm bảo đường truyền tại cơ quan luôn ổn định, tốc độ cao, đảm bảo điều kiện vật chất tại cơ quan và Bộ phận một cửa.

4. Đối với các phòng chuyên môn thuộc Sở

Phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện rà soát mức thu phí, lệ phí trong thực hiện thủ tục hành chính và đề xuất cụ thể mức thu phí, lệ phí trong thực hiện thủ tục hành chính thông qua DVCTT

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc thì kịp thời phản ánh về Sở Công Thương (Thanh tra sở) để tổng hợp, báo cáo Ban lãnh đạo sở xem xét, chỉ đạo./.