Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Đảm bảo đồng bộ giữa quy hoạch tỉnh Đồng Nai với quy hoạch vùng Đông Nam Bộ (Y)

Cùng tham dự và chủ trì hội thảo có Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng.

Ngày 4-5-2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch Vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong quy hoạch này, Đồng Nai được xác định là đầu mối giao thông liên kết vùng và có nhiều lợi thế phát triển trong thời gian tới.

Hiện nay, Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030 đang tiếp tục được hoàn thiện để trình Thủ tướng xem xét phê duyệt. Do đó, việc rà soát, đồng bộ hóa quy hoạch của tỉnh với quy hoạch vùng là tiền đề, cơ sở pháp lý quan trọng cho việc tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh sau khi được phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, trên cơ sở xác định rõ tiềm năng, lợi thế, tính đặc thù của địa bàn có sân bay cảng biển, các sở, ngành và các địa phương phải rà soát xem còn nội dung nào trong quy hoạch tỉnh còn vênh so với quy hoạch vùng liên quan đến phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, đô thị, việc định hướng quy hoạch vùng, các động lực phát triển, các hành lang kinh tế, các khâu đột phá… để bổ sung, điều chỉnh, cập nhật vào quy hoạch tỉnh.

“Nguyên tắc là quy hoạch tỉnh phải tuân thủ quy hoạch vùng, đảm bảo tính đồng bộ. Các mục tiêu, tiêu chí mà tỉnh đề ra phải phù hợp với quy hoạch chung của vùng và không được thấp hơn các tiêu chí mà quy hoạch vùng đề ra” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Hội thảo đã ghi nhận 20 lượt ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương để hoàn thiện quy hoạch tỉnh đảm bảo đồng bộ với quy hoạch vùng Đông Nam Bộ.

Phát biểu kết luận hội thảo, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, vùng Đông Nam Bộ được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam, là vùng phát triển năng động, là trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực về kinh tế, tài chính, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo…

Tại hội nghị công bố quy hoạch vùng Đông Nam Bộ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo 6 tỉnh, thành trong vùng căn cứ vào quy hoạch vùng đã được phê duyệt, rà soát quy hoạch của địa phương mình để điều chỉnh cho phù hợp cấp độ quy hoạch.

Do đó, các sở, ngành, địa phương phải nghiên cứu thật kỹ, xác định được các chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương để triển khai đồ án quy hoạch vùng có hiệu quả. Đặc biệt là phải xác định rõ vai trò của tỉnh Đồng Nai trong quy hoạch này.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức giao Sở Kế hoạch và đầu tư, đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến, tiếp tục rà soát sự đồng bộ giữa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng đã được phê duyệt với quy hoạch của tỉnh để chỉnh sửa, hoàn thiện các cấp độ quy hoạch.

Đồng thời, cùng với các ngành, địa phương tiếp thu các ý kiến, giải trình hoàn thiện quy hoạch tỉnh trước khi báo cáo HĐND để trình Thủ tướng phê duyệt.


Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​