Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 **** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Nhiều doanh nghiệp FDI ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh

Đồng Nai hiện có 33 khu công nghiệp (KCN) thu hút 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số trên 2,1 ngàn dự án. Trong đó, gần 1,5 ngàn dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tổng vốn đầu tư các dự án trên 29,5 tỷ USD.


Hiện nay, nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh đang vừa sản xuất kinh doanh, vừa đầu tư thêm dây chuyền sản xuất mới và chuyển đổi công nghệ sản xuất theo hướng tiên tiến, thân thiện môi trường để đáp ứng nhu cầu đối tác, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc), Tập đoàn SMC, Tập đoàn Nestle', Công ty TNHH Changshin Việt Nam...

 
Starpring: Sản xuất bao bì công nghệ cao tại Công ty TNHH Starpring (Thái Lan).


Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) là doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư lớn nhất vào Đồng Nai. Hiện tại, các nhà máy của Hyosung ở Đồng Nai đang sản xuất các mặt hàng thuộc các ngành nghề chủ lực đang có thị phần top 1 thế giới, như sản xuất: motor, nylon, sợi vải mành và các loại sợi khác. Nhằm đáp ứng yêu cầu đối tác cũng như xu hướng chung trên thế giới, Hyosung luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông Kim Kyung Hwan, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cho biết, trong quá trình mở rộng đầu tư vào Việt Nam, Hyosung thường chuyển nguyên hệ thống máy móc công nghệ cao, tương đồng như tại Hàn Quốc, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của đối tác quốc tế.
Năm 2023, Hyosung đã đầu tư vào Đồng Nai tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam trên 3,5 tỷ USD. Không dừng lại ở con số trên, lãnh đạo Tập đoàn Hyosung đã từng cam kết sẽ tiếp tục đặt điểm kinh doanh sản xuất của Hyosung tại Việt Nam, và ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Đầu tư và hoạt động vào Đồng Nai từ hàng chục năm qua, Công ty CP công nghiệp chính xác Việt Nam (thuộc Tập đoàn VPIC của Đài Loan) cũng là doanh nghiệp chuyên sản xuất khung sườn cho các hãng xe máy, ô tô thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đáp ứng sự thay đổi của thị trường theo từng thời điểm. Đại diện doanh nghiệp cho biết, theo xu hướng chung của thị trường cũng như đối tác hiện nay, nhiều khách hàng quan tâm đến sản xuất động cơ điện. Do đó, doanh nghiệp cũng như nhiều đơn vị kinh doanh khác đang có xu hướng phát triển sản phẩm động cơ điện, hướng đến đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường cho khách hàng.
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, có nhiều sự biến động, sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư giữa các địa phương ngày càng cao, đòi hỏi các địa phương phải tạo môi trường đầu tư thuận lợi từ thủ tục đăng ký đến phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa…
Tại Đồng Nai, bên cạnh những lợi thế về vị trí địa lý, sự phát triển đồng bộ hạ tầng và sự đa dạng các phương thức vận chuyển hàng hóa đường sông, đường bộ, đường hàng không…Đồng Nai còn có những chính sách ưu đãi trong giải quyết, thẩm định hồ sơ đăng ký đầu tư dự án vào Đồng Nai. Theo đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã và đang rà soát từng dự án, chỉ đạo và phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị tháo gỡ từng nội dung còn vướng mắc. Đồng thời, nâng cấp hạ tầng các KCN, nhanh chóng thúc đẩy việc thành lập thêm các KCN mới để kịp thời bổ sung quỹ đất công nghiệp cho tỉnh.
Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh đã tổ chức các buổi thăm, động viên và chúc Tết đến các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Qua các buổi làm việc, động viên, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe, chia sẻ những thông tin, khó khăn từ phía các doanh nghiệp.
Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cho rằng, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương là động lực to lớn để doanh nghiệp vững tin, mạnh dạn đầu tư mới cũng như tăng vốn cho các dự án.
Tại các buổi làm việc với doanh nghiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nhắc nhở doanh nghiệp phải áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất, ít thâm dụng lao động, đặc biệt chú ý phát triển hệ thống máy móc thiết bị công nghệ cao, công nghệ xanh, giảm phát thải ra môi trường để tiến tới bằng 0. Phó Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, doanh nghiệp tiếp tục có những hướng phát triển mạnh trong năm 2024 về mở rộng đầu tư, nâng cấp, áp dụng thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại để nâng cao hiệu quả kinh tế.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường yêu cầu các doanh nghiệp, trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu doanh nghiệp gặp khó khăn có thể liên hệ với cơ quan quản lý hoặc liên hệ trực tiếp với lãnh đạo tỉnh để có hướng giải quyết kịp thời. Đồng Nai sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Dongnai.gov​

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​