Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 **** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
QUY ĐỊNH VỀ NHẬP KHẨU HÀNG HÓA ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG ANH VÀ BẮC AILEN

Trong giai đoạn tới, DN cần có các biện pháp quyết liệt từ nhận thức đến hành động để đáp ứng các tiêu chuẩn, gia tăng xuất khẩu sang thị trường Anh. Tính đến hết tháng 11/2022, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường Anh đạt 287 triệu USD, đây là con số khác lạc quan, không bị sụt giảm so với cùng kỳ.

Không phải riêng đối với UKVFTA, trong tương lai khi thị trường thế giới thay đổi sẽ là vấn đề lớn khiến các DN phải tính đến. Ngay như tại thị trường Anh hiện nay, DN đang vẫn gặp khó khăn với những quy định của riêng quốc gia này khi DN chưa được biết đến; hoặc có những quy định mới khiến DN khó phân biệt được sự khác biệt so với thị trường EU. Thiếu sót này khiến DN có thể bị sốc, bất ngờ, dẫn đến những tình huống không may, đáng tiếc cho các DN.

Trước đây, khi DN kinh doanh với thị trường Anh vẫn chung theo các quy trình, thủ tục chuẩn của EU. Nhưng nay Vương quốc Anh đã tách khỏi EU và thiết lập những cơ chế mới, nên cũng tạo ra một số khó khăn nhất định. Trong năm 2022, có những mặt hàng xuất khẩu sang thị trường Anh tăng trưởng rất mạnh, song cũng có những sản phẩm thế mạnh lại sụt giảm.

Có quy định dù đã được thỏa thuận trong Hiệp định, nhưng theo thời gian và những điều kiện khách quan sẽ có thêm những quy định mới, khiến các DN phải làm quen lại từ đầu, thấy đó là sự phức tạp. Ngoài ra, có những DN Việt Nam dù muốn làm ăn tại thị trường Anh, nhưng họ chưa có bất kỳ một kết nối nào khiến tiềm năng trỏ thành hạn chế nhất định.

*Tăng cường giao thương..

Để dễ tiếp cận và thuận lợi hơn trong xuất khẩu vào Vương quốc Anh, đại diện truyền thông của VASEP đề xuất phía cơ quan quản lý Nhà nước cùng đồng hành, tích cực truyền thông, cung cấp nhiều thông tin giúp Hiệp hội có cơ hội nắm bắt những thay đổi về quy định nhập khẩu từ thị trường Anh. Có những thay đổi đáng lo ngại với cộng đồng DN, đó là những quy định liên quan đến phát triển bền vững ở Anh có thể sẽ cao hơn quy định của EU, đó là những điều DN cần đặc biệt cần phải lưu ý trong thời gian, nhất là các DN ngành thủy sản.

Trong tương lai thị trường Anh sẽ còn những điều chỉnh lớn trong chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu, tuy nhiên vẫn có những khoảng trống để DN Việt Nam tận dụng. Các DN cần tham gia các hội chợ, triển lãm tại nước ngoài. Bởi trao đổi hợp tác cụ thể thông qua gặp gỡ trực tiếp sẽ mang lại nhiều giá trị vô hình. Nhà cung cấp và nhà nhập khẩu cùng gặp nhau ở hội chợ, trực tiếp thấy hàng mẫu sẽ dễ dàng phát sinh nhu cầu giao thương. DN đi dự hội chợ quốc tế không phải chỉ để giới thiệu sản phẩm, không phải chỉ để gặp gỡ người mua hàng tiềm năng, đây còn là dịp để các DN nhìn thấy sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, nhìn thấy xu hướng tiêu dùng thay đổi, yêu cầu của người tiêu dùng ra sao… Nếu cứ chỉ giao dịch online sẽ không thể nào biết được những thay đổi đó.

Đã có những tình huống tại hội chợ quốc tế khi khách hàng dù không hoàn toàn hài lòng với sản phẩm, nhưng họ lại nhìn thấy năng lực sản xuất của DN, từ đó đề xuất hợp tác thay đổi quy trinhg, nguyên liệu, bao tiêu sản phẩm theo các yêu cầu riêng… Những góp ý về mẫu mã, bao bì, các đóng gói sản phẩm sẽ trực tiếp giúp DN thay đổi nhanh, thích ứng với thị trường nói chung và thị trường Vương quốc Anh nói riêng.

Những tình huống phát sinh sẽ không bao giờ đạt được khi hai bên chỉ giao thương online. Việc tham gia hội chợ là vô cùng rất thiết, Cơ quan thương vụ Việt Nam rất sẵn sàng đồng hành cùng DN trong việc mở rộng thị trường.

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​