Giá xăng dầu hôm nay ngày 24/7/2024: Dầu thế giới giảm sâu gần 2% xuống mức thấp nhất trong 6 tuần (Y)

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 24/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 77,47 USD/thùng, giảm 1,84% (tương đương giảm 1,44 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 24/7/2024: Giá dầu
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 24/7 (theo giờ Việt Nam)

Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 81,56 USD/thùng, giảm 1,02% (tương đương giảm 0,84 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 24/7/2024: Giá dầu
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 24/7 (theo giờ Việt Nam)

Giá dầu giảm gần 2% xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào hôm nay do kỳ vọng ngày càng tăng về lệnh ngừng bắn ở Gaza và lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu ở Trung Quốc.

Theo đó, đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với dầu Brent và WTI kể từ ngày 7 tháng 6 và đẩy cả hai loại dầu chuẩn này vào vùng quá bán về mặt kỹ thuật lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6.

Giá dầu diesel tương lai của Mỹ cũng đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 6, trong khi giá xăng tương lai đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 6.

Tại Trung Đông, những nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và nhóm chiến binh Hamas theo kế hoạch do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vạch ra vào tháng 5 và được Ai Cập và Qatar làm trung gian đã đạt được động lực trong tháng qua.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với gia đình các con tin bị giam giữ ở Gaza rằng thỏa thuận đảm bảo việc thả họ có thể sắp đạt được ngay cả khi giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở vùng đất Palestine này. Ông Biden dự kiến ​​sẽ gặp Netanyahu vào thứ Năm tại Nhà Trắng.

Cuộc chiến ở Gaza đã hỗ trợ giá dầu tương lai khi các nhà đầu tư định giá theo rủi ro về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu tại các khu vực sản xuất chính ở Trung Đông.

Đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Yemen Hans Grundberg đã cảnh báo về mối nguy hiểm thực sự của một sự leo thang tàn khốc trong khu vực sau các cuộc tấn công mới của Houthi do Iran hậu thuẫn vào hoạt động vận chuyển thương mại và các cuộc không kích đầu tiên của Israel vào Yemen để trả đũa các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Houthi vào Israel.

Trong khi đó, các phe phái Palestine bao gồm cả Hamas và Fatah đã đồng ý chấm dứt chia rẽ và thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc lâm thời trong các cuộc đàm phán tại Trung Quốc.

Claudio Galimberti, giám đốc phân tích thị trường toàn cầu tại Rystad cho biết: "Các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Trung Đông và triển vọng kinh tế vĩ mô không chắc chắn ở Trung Quốc đang gây áp lực giảm giá dầu trong tuần này".

Cũng gây áp lực lên giá cả, đồng Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong chín ngày so với nhiều loại tiền tệ khác. Đồng Đô la mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt hơn ở các quốc gia khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu về nhiên liệu.

nguồn: báo Công Thương