Công đoàn: Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Để nghị quyết đại hội công đoàn các cấp thực sự đi vào cuộc sống, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Công đoàn tỉnh Đắk Nông đưa nghị quyết công đoàn các cấp vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm để triển khai thực hiện.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Bà Hà Thị Hạnh - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông - kêu gọi cán bộ đoàn viên, công nhân, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Ảnh: Phan Tuấn

Ngày 28.2, LĐLĐ tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí Hà Thị Hạnh - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Y Quang BKrông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Điểu Xuân Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và hơn 100 đoàn viên, người lao động đại diện cho đoàn viên, người lao động toàn tỉnh.

Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trong 4 tuần, từ ngày 28.2 - 28.3.2024.

Các đại biểu ấn nút khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V. Ảnh: Phan Tuấn

Nội dung tập trung tìm hiểu các văn kiện, chương trình, nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thị Hạnh - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn trong thời gian qua.

Công đoàn các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Các huyện ủy, thành ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia cuộc thi, lồng ghép việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn vào hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại buỗi lễ, Công đoàn tỉnh Đắk Nông tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và các cấp công đoàn năm 2024, ký kết giao ước thi đua giữa các khối.​