Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Ra mắt cổng thông tin về biến đổi khí hậu đầu tiên dành riêng cho thanh niên Việt Nam

rước thềm Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu năm 2021 (COP26), ngày 22/10, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức thảo luận về trước thềm COP26 và ra mắt Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cho thanh niên. Sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của các Đại sứ quán Italy, Anh tại Việt Nam.

 

Ảnh minh hoạ (Ảnh: M.H) 

Hơn 2.400 thanh niên Việt Nam từ các vùng miền khác nhau đã tham gia sự kiện diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Terence D. Jones, Quyền Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua Cổng thông tin về biến đổi khí hậu dành cho thanh niên, UNDP sẽ hỗ trợ phát triển năng lực thanh niên, trao quyền cho các sáng kiến khí hậu do thanh niên lãnh đạo và tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên tiếp cận các cơ hội việc làm xanh và áp dụng lối sống bền vững. Chúng tôi muốn kêu gọi tất cả các đồng nghiệp và đối tác chung tay với chúng tôi, trong việc hợp tác để đưa ra các cơ chế mới, tạo điều kiện thúc đẩy một môi trường trong đó thanh niên có thể vươn lên, hoàn thành vai trò của họ như những tác nhân thay đổi vì một tương lai xanh và bền vững hơn”.

Ông Jones cho biết, UNDP sẽ tiếp tục ưu tiên hỗ trợ và tăng cường hành động vì khí hậu của thanh niên Việt Nam trong những năm tới bằng cách thành lập mạng lưới đào tạo thanh niên (TOT) cho các chủ đề khí hậu khác nhau và bồi dưỡng kiến thức cho 100 thanh niên xuất sắc nhất để mở rộng xã hội học tập về khí hậu qua hàng nghìn, hàng triệu thanh niên Việt Nam trên 63 tỉnh, thành phố.

Tham gia thảo luận, các đại biểu nhấn mạnh, COP26 được tổ chức vào thời điểm mang tính quyết định khi nhân loại phải cùng lúc đối mặt với hai cuộc khủng hoảng: đại dịch COVID-19 và tình trạng khẩn cấp về khí hậu. Do đó, hội nghị này sẽ là cơ hội quý báu để các quốc gia cùng đoàn kết và giải quyết những mối đe dọa lịch sử này.

“Chỉ hơn một tuần nữa thôi, các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập trung tại Glasgow, Scotland, cho COP26. Sự kiện đến vào thời điểm quan trọng, cần phải có các hành động khẩn cấp để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Các quyết định được đưa ra tại COP26 sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bao gồm cả thế hệ tiếp theo. Bởi vì thế, thanh niên đã được tham gia chuẩn bị cho COP26. Tôi rất vui mừng được chứng kiến trong ngày hôm nay, sự ra mắt của Cổng thông tin về biến đổi khí hậu dành cho thanh niên - một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp kiến thức cho các nhà hoạt động vì khí hậu trẻ Việt Nam”, ông David McNaught, Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết.

Trước đó, tại Hội nghị trước thềm COP26 (Pre COP26), sự kiện Youth4Climate 2021: Driving Ambition (diễn ra từ 28-30/9/2021 tại Milan, Italy), 400 nhà lãnh đạo khí hậu trẻ trên toàn thế giới đã quy tụ để cùng bàn luận và đưa ra các đề xuất, giải pháp cần thiết trong bốn chủ đề: nâng cao tham vọng trẻ, xã hội nhận thức về khí hậu, phục hồi bền vững, sự tham gia của các bên phi chính phủ.

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết: “Lần đầu tiên, thanh niên toàn cầu có cơ hội tham gia trực tiếp với các Thủ tướng và đại diện các Chính phủ về hành động khí hậu. Sau Youth4Climate, rõ ràng là thế hệ trẻ không chỉ là chìa khóa để nâng cao nhận thức mà còn có thể cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả”.

Là đại diện thanh niên, hai bạn trẻ Xuân Mai và Phương Thanh đã rất nỗ lực để tập hợp và nhấn mạnh tiếng nói của thanh niên Việt Nam từ các địa phương vùng núi phía Bắc cho tới vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam. Bản kiến nghị thanh niên toàn cầu bao gồm những yêu cầu cho cả 4 lĩnh vực chủ chốt được đưa ra tại Hội nghị Youth4Climate 2021: Driving Ambition.

Xuân Mai và Phương Thanh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề Xã hội nhận thức về khí hậu: “Chúng tôi yêu cầu giáo dục toàn diện, phổ cập về biến đổi khí hậu và hiểu biết khí hậu để trao quyền cho mọi người ở mọi lứa tuổi với kiến thức, kỹ năng, giá trị và thái độ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu”.

Kể từ năm 2020, UNDP đã hợp tác chặt chẽ với thanh niên Việt Nam thông qua sáng kiến Youth4Climate (thuộc chương trình toàn cầu Lời hứa khí hậu) để đảm bảo rằng hành động và tiếng nói của họ được lắng nghe thông qua Báo cáo đặc biệt năm 2021 “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”.

Cũng trong báo cáo này, giới trẻ Việt Nam đã nhấn mạnh một công cụ cần có để cải thiện hành động khí hậu của họ trong tương lai là một cổng thông tin học tập đáng tin cậy, cung cấp thông tin chính xác và minh bạch về khí hậu.

Để đáp ứng nhu cầu này, UNDP đã hỗ trợ và cùng với thanh niên phát triển Cổng thông tin về Biến đổi khí hậu, chính thức ra mắt trước thềm COP26.

Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cung cấp một không gian học tập để thanh niên có thể tiếp cận thông tin đáng tin cậy, chính xác và thông tin được đặt trong bối cảnh của Việt Nam về khoa học khí hậu, nông nghiệp và lâm nghiệp, năng lượng, chất thải, kinh tế tuần hoàn và chính sách khí hậu; hợp tác, định hình lại các chính sách và khoa học khí hậu cập nhật thành các chủ đề học tập thân thiện với thanh niên; tìm kiếm các dự án vì khí hậu do thanh niên lãnh đạo và cập nhật liên tục các cơ sở dữ liệu về tham vọng khí hậu của thanh niên./.

​Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH).  
E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​