Sở Công Thương làm việc với 3 Tổng Công ty mở các điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 02/8/2021, Sở Công thương đã làm việc trực tiếp với Công ty CP Tổng công ty Tín Nghĩa, Tổng công ty CP Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) để mở các điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân tại các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh. Dự kiến, sẽ có gần 50 điểm bán hàng bình ổn giá tại các địa phương. Mặt hàng được bán chủ yếu là lương thực, thực phẩm cần thiết như rau, củ, quả, thịt, trứng, gạo.

Sở Công thương sẽ làm đầu mối liên hệ với các công ty, hợp tác xã, trang trại trong và ngoài tỉnh để giới thiệu nguồn cung sản phẩm cho các Tổng công ty để phân bổ về bán tại các điểm bình ổn giá.

hinh 1.jpg

Ông Lê Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương trao đổi với các đơn vị tại cuộc họp​

Trong đó, nguồn cung mặt hàng rau, củ, quả chủ yếu là Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) cung cấp. Nguồn thịt heo sẽ do Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và một số doanh nghiệp chăn nuôi giết mổ heo khác trên địa bàn cung ứng. Nguồn cung trứng gà sẽ do các trang trại chăn nuôi gà đẻ tại huyện Trảng Bom đáp ứng. Nguồn cung gạo sẽ được Sở Công thương kết nối với một số công ty ở tỉnh Long An vận chuyển đến.

Bên cạnh đó, Sở Công thương sẽ kết nối các Tổng công ty với một số doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã, câu lạc bộ để giải cứu một số mặt hàng nông sản, thực phẩm khác tại các địa phương như: gà, vịt, cá để đưa về bán tại các điểm bán hàng bình ổn giá trong tỉnh.

hinh 2.jpg

Theo Phó giám đốc Sở Công thương Lê Văn Lộc, Tổng Công ty Tín Nghĩa được giao phụ trách mở các điểm bán hàng bình ổn giá ở 4 địa phương là: huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ, thành phố Long Khánh và 10 phường của thành phố Biên Hòa. Tổng Công ty Sonadezi sẽ mở các điểm bán hàng tại khu vực các huyện: Thống Nhất, Định Quán, Vĩnh Cửu và 10 phường, xã của thành phố Biên Hòa. Tổng Công ty Dofico thực hiện các điểm bán ở các huyện: Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành và 10 phường của thành phố Biên Hòa.

Anh Tú