CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CƠ SỞ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN CỦA KHUYẾN CÔNG TỈNH ĐỒNG NAI

Thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/05/2012 của Chính phủ về khuyến công, Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27/12/2013 của Bộ Công Thương quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia; Thông tư số 46/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP; Thông tư số 28/2018/TT-BTC về việc hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công.

Ngày 11/12/2018, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định 53/2018/QĐ-UBND quy định mức chi cụ thể cho các hoạt động khuyến công và công tác quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh Đồng Nai, tại Điều 8 quy định một số nội dung chi hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn gồm:

1.    Chi tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo nghề:

-         Chi hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề, phát triển nghề: Tối đa 2 triệu đồng/ lao động nông thôn không thuộc các đối tượng đặc biệt theo Thông tư 152/2016/TT-BTC ngày 17/10/2016 quy định quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng.

-         Chi đào tạo thợ giỏi, nghệ nhân tiểu thủ công nghiệp để hình thành đội ngũ giảng viên phục vụ chương trình đào tạo nghề, nâng cao tay nghề, truyền nghề ở nông thôn. Mức chi theo dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2.    Hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý: Tổ chức tập huấn khởi sự doanh nghiệp, các chuyên đề quản lý cho chủ và cán bộ quản lý của các Cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực quản lý và phát triển doanh nghiệp,

3.    Hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới, mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp với mức hỗ trợ tối đa 30% chi phí.

4.    Chi hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, chuyển giao công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí nhưng không quá 300 triệu đồng/cơ sở.

5.    Hỗ trợ tham gia hội chợ, triển lãm:

-         Hỗ trợ 100% chi phí cấu thành gian hàng chung tỉnh Đồng Nai tại các hội chợ triển lãm trong nước. Các trường hợp tự tham gia hội chợ triển lãm khác trong nước được hỗ trợ 80% chi phí thuê gian hàng.

-         Hỗ trợ 100% chi phí tổ chức gian hàng của tỉnh Đồng Nai tham gia hội chợ triển lãm tại nước ngoài và tối đa 70% chi phí cho cơ sở công nghiệp nông thôn tự tổ chức gian hàng tham gia hội chợ triển lãm nước ngoài.

6.    Chi hỗ trợ thuê tư vấn cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tối đa 50% chi phí: lập dự án đầu tư, marketing, quản lý sản xuất, tài chính, kế toán, nhân lực, thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói, ứng dụng công nghệ, thiết bị mới, nhưng không quá 35 triệu đồng/ cơ sở.

7.    Chi hỗ trợ lãi suất vốn vay cho các cơ sở công nghiệp nông thôn gây ô nhiễm môi trường di dời vào khu, cụm công nghiệp tối đa 50% lãi suất cho các khoản vay để đầu tư nhà, xưởng, máy móc thiết bị trong 2 năm đầu nhưng không quá 500 triệu đồng/ cơ sở.

8.    Chi hỗ trợ phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại cơ sở công nghiệp nông thôn

-         Cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh: Chi mua sắm ban đầu trang thiết bị, dụng cụ quản lý dùng để trưng bày. Mức hỗ trợ tối đa 30% chi phí, nhưng không quá 30 triệu đồng/phòng trưng bày;

-         Cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực: Chi mua sắm ban đầu trang thiết bị, dụng cụ quản lý dùng để trưng bày. Mức hỗ trợ tối đa 30% chi phí, nhưng không quá 50 triệu đồng/phòng trưng bày;

-         Cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia: Chi mua sắm ban đầu trang thiết bị, dụng cụ quản lý dùng để trưng bày. Mức hỗ trợ tối đa 30% chi phí, nhưng không quá 70 triệu đồng/phòng trưng bày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung hỗ trợ, phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Chương trình khuyến công Đồng Nai, các tổ chức, cá nhân đầu tư, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có thể liên hệ với Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Đồng Nai – số điện thoại: 02513.842534 hoặc Phòng Kinh tế/ Kinh tế - Hạ tầng các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa để được hướng dẫn.