công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
‘Đột kích’ chuỗi A Mẫn Sài Gòn, thu giữ hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (Y)

Ngày 17/8, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau phản ánh của Báo Công Thương, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố đã vào cuộc kiểm tra và thu giữ hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam tại các cửa hàng này.

Cụ thể, ngày 12/8, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 9 (Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh), phối hợp với đại diện UBND phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng A Mẫn Sài Gòn trên đường Hoàng Diệu 2 (phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức), đang hoạt động kinh doanh mua bán phụ kiện điện thoại, đồ dùng gia đình.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng A Mẫn Sài Gòn đang trưng bày để bán 213 đơn vị sản phẩm gồm: ốp lưng, cốc sạc, kính, túi xách, đồng hồ… có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Apple, Chanel, Louis Vuitton, Patek Philippe có tổng trị giá hàng hoá theo giá niêm yết hơn 19 triệu đồng; 650 cái ốp lưng điện thoại di động không nhãn hiệu, có tổng trị giá theo giá niêm yết là 26 triệu đồng.

Tất cả hàng hóa trên đều không có nhãn hàng hoá theo quy định, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn hay chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hoá nêu trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng A Mẫn Sài Gòn, tạm giữ toàn bộ hàng hoá vi phạm để tiến hành thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 9/8, Đội Quản lý thị trường số 12 (Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với UBND phường 11, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tại cửa hàng A Mẫn Sài Gòn (số 528A Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp).

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại đây đang kinh doanh hàng hóa gồm: 922 đơn vị sản phẩm hàng hóa không thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định, hàng hoá có nhãn hiệu được in trực tiếp trên sản phẩm, không thể bóc tách hoặc tháo rời, chưa qua sử dụng.

Hàng hóa chủ yếu là nước hoa, túi xách, bóp ví, thắt lưng, đồng hồ, cóc sạc, ốp lưng, tai nghe điện thoại di động, máy tăm nước, máy massage cơ cầm tay và gối massage... các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nước ngoài. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 100 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 12 tiến hành làm việc với các chủ sở hữu nhãn hiệu và xử lý theo quy định.

Hệ thống cửa hàng A Mẫn Sài Gòn có 3 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, tại địa chỉ 188 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu và 272 -274 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú B (cùng thuộc TP. Thủ Đức) và số 582A Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp. Ngoài ra, A Mẫn Sài Gòn còn có một cơ sở số 2/6 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

nguồn: Báo Công Thương​