công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị như sau: Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử - Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương - Số điện thoại: 0913 755 979 - Email: cuongdizadn@yahoo.com.vn **** Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2024

​Ngày 13/8/2024, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 4347/KH-SCT về tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2024 trong ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nội dung cụ thể như sau:

Đính kèm Kế hoạch số 4347/KH-SCT ngày 13/8/2024.

KẾ HOẠCH

Tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2024 trong ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Căn cứ Kế hoạch số 100/KH-BCĐ ngày 24/7/2024 của Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Sở Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện với nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

-  Củng cố, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc chấp hành các quy định về PCCC và CNCH tại cơ quan, đơn vị; nâng cao khả năng xử lý các sự cố cháy, nổ, tai nạn và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở; không để xảy ra cháy lớn và sự cố, tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn tỉnh.

- Xây dựng, củng cố lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH của ngành công thương.

II. NỘI DUNG, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Nội dung thực hiện

-  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật về PCCC và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật PCCC năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

-  Phối hợp lực lượng Công an tỉnh – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra công tác an toàn PCCC theo chuyên đề, lĩnh vực. Trong đó tập trung vào các cơ sở trọng điểm có nguy cơ về cháy nổ như sản xuất, kinh doanh và tồn chứa hóa chất, các cửa hàng xăng dầu, khí hóa lỏng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại và các loại hình ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự…Qua đó, hướng dẫn các cơ sở thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động. Đồng thời kiên quyết yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay tồn tại, thiếu sót về PCCC, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

2. Nhiệm vụ trọng tâm

a. Phòng Kỹ thuật và Quản lý năng lượng

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC đến các tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến hóa chất, kinh doanh khí, điện – năng lượng; phổ biến các kiến thức về an toàn điện, an toàn hóa chất, kinh doanh khí theo quy định.

- Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của các đơn vị có liên quan về công tác PCCC trong ngành công thương.

b. Phòng Quản lý Thương mại

- Tuyên truyền đến các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

- Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh hướng dẫn công tác an toàn PCCC tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các kho xăng dầu, cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

c. Phòng Quản lý công nghiệp

Phổ biến, tuyên truyền đến các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý (vật liệu nổ công nghiêp, an toàn thực phẩm) để triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

d. Văn phòng Sở

- Phổ biến, tuyên truyền đến toàn bộ công chức, viên chức thuộc Sở.

- Thường xuyên phối hợp với Ban quản lý trụ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành rà soát, kiểm tra loại bỏ những thiết bị hư hỏng, trang bị phương tiện PCCC và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội PCCC tại cơ quan.

đ. Các Trung tâm thuộc Sở

- Tổ chức triển khai, quán triệt nội dung Kế hoạch số 100/KH-BCĐ ngày 24/7/2024 của Ban chỉ đạo PCCC &CNCH về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị mình nắm vững, thực hiện (đính kèm).

- Thường xuyên tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC, kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC. Phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra loại bỏ những thiết bị hư hỏng, trang bị phương tiện PCCC và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội PCCC tại đơn vị.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các phòng, đơn vị thuộc Sở căn cứ nội dung Kế hoạch này tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện gửi về Sở Công Thương (qua phòng Kỹ Thuật và Quản lý năng lượng) trước ngày 25/9/2024 để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo PCCC&CNCH.

2. Giao Phòng Kỹ thuật và Quản lý năng lượng có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch này; tổng hợp tham mưu Ban Lãnh đạo sở báo cáo theo quy định.

Trên đây là nội dung triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2024 trong ngành công thương trên địa bàn tỉnh./.