Nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất (Y)

Theo đó, tất cả các đơn vị thành viên đã đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường ứng dụng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 và thông điệp của chiến dịch năm 2024 là "Tiết kiệm điện - thành thói quen" trên các màn hình, website, facebook, Zalo.... Vận động công nhân viên, người lao động tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến ​​thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" hiệu quả ứng dụng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Cuộc thi tổ chức từ ngày 16-31/3 tại địa chỉ https://tietkiemnangluong.com.vn/.

Thực hiện hợp lý chuyển giao nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; logo và slogan về chiến dịch Giờ trái đất 2024 tại trụ sở và các khách hàng giao dịch địa điểm. Cơ sở của Tổng công ty và các đơn vị thành viên sẽ tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện ứng dụng chiến dịch Giờ Trái đất từ ​​20h30-21h30 ngày 23/3 (thứ bảy).

EVHCMC cũng yêu cầu các đơn vị thành viên tích cực tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, người lao động và hộ gia đình thực hiện tắt đèn điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm hiện tại diễn đàn ra sự kiện ứng dụng Time Time Earth.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng tổ chức tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên fan page EVHCMC, trang web và app Chăm sóc khách hàng. Nhắn tin qua Zalo, app Chăm sóc khách hàng cho tất cả khách hàng vào ngày 22/3 để vận hành khách hàng ảnh hưởng đến sự kiện Giờ Trái Đất 2024.

Trước đó, trong tháng 3, Đoàn thanh niên EVHCMC đã phát triển khai thực hiện các hoạt động đồng hành, ứng dụng chiến dịch Giờ trái đất năm 2024, như: Thành lập đội vệ truyền thông tiết kiệm điện tại 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Triển khai thực hiện các bước công bố truyền tải sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Tp.HCM; thực hiện các hoạt động: Công trình thanh niên "Chung tay sử dụng năng lượng xanh", công trình "Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm", công trình "Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì một xã hội sinh học".

Công ty Điện lực Tân Thuận đã phân phối hợp hợp với UBND Quận 4 tổ chức phát triển khai "Đội hình tuyên truyền tiết kiệm điện-sống xanh" để tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và hướng dẫn đăng ký phong cách "Gia đình xanh", hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Chăm sóc khách hàng EVHCMC.

Công ty Điện lực Gò Vấp cũng đã tổ chức thực hiện tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả đến các khu phố trưởng, tổ trưởng dân phố và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn và ứng dụng cài đặt hướng dẫn Chăm sóc khách hàngEVNHCMC.

Từ ngày 24/3, Đoàn Thanh niên EVHCMC phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức triển lãm phòng thí nghiệm ứng dụng chiến dịch Giờ Trái đất tại Lễ hội Thanh niên Thành phố để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Chăm sóc khách hàng; triển lãm tranh ảnh đẹp của Đoàn viên thanh niên công nhân ngành điện trong tham gia công tác chuyên môn và các hoạt động an sinh xã hội. Ngày 23/3, dự án kiến ​​trúc gần 300 người lao động, đoàn viên thanh niên Tổng công ty sẽ tham gia giải chạy bộ "Bước chân xanh" và sự kiện ban đêm tắt đèn flash ứng dụng chiến dịch Giờ Trái đất làm Thành đoàn tổ chức chức năng tại công viên Sala (TP. Thủ Đức).

`Tại Việt Nam, chiến dịch giờ trái đất ngày càng được lan tỏa rộng rãi trên cả nước và trở thành hoạt động thường niên về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường vào tháng 3 hằng năm. Từ việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đến nay, chiến dịch đã góp phần quan trọng, biến nhận thức của mỗi cá nhân thành hành động trong việc thực hiện các hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND Tp.HCM và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong tháng 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phát triển khai nhiều hoạt động để tác động đến chiến dịch Giờ trái đất năm 2024. Các hoạt động tác động Giờ Trái đất đã tích hợp với chương trình tiết kiệm điện của Thành phố theo chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Thông qua các công cụ truyền tải hoạt động có thể ảnh hưởng đến ứng dụng chiến dịch Giờ trái đất, EVHCMC mong muốn góp phần thay đồi nhận thức của cộng đồng xã hội, xem việc thực hiện giải pháp tiết kiệm điện hoạt động thường xuyên, thành quen hàng ngày. Qua đó, đồng trách nhiệm cùng ngành điện Thành phố thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

nguồn: Báo Điện tử Chính phủ