VASEP cho biết, nếu như trước đây, hình ảnh cá tra gắn nhiều hơn với các container xuất đi Mỹ, EU hay Trung Quốc thì lần này sản phẩm lại được giới thiệu trực diện với công chúng Việt Nam. VASEP muốn khẳng định rằng những mặt hàng đã chinh phục người tiêu dùng toàn cầu cũng hoàn toàn phù hợp và xứng đáng có mặt thường xuyên trong bữa ăn của người Việt.
Trong bối cảnh xuất khẩu thủy sản gặp nhiều biến động – từ thuế quan ở Mỹ, chính sách kiểm soát của EU đến sự cạnh tranh gay gắt tại Trung Quốc, việc xây dựng một “chân đế” thị trường nội địa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi người Việt tiêu dùng thủy sản đạt chuẩn xuất khẩu, doanh nghiệp không chỉ củng cố thương hiệu đối nội mà còn tạo được “tấm hộ chiếu niềm tin” để gia tăng giá trị thương mại quốc tế.
Thông điệp của VASEP “Thủy sản xuất khẩu cho người Việt” tại A80 đã mở ra một góc nhìn mới: các sản phẩm thủy sản xuất khẩu, trong đó có cá tra Việt Nam không chỉ đến từ thành tích kim ngạch hay độ phủ toàn cầu, mà trước hết phải được chính người Việt tin dùng và ưa chuộng. Trong hành trình nâng tầm cá tra, việc quay về chinh phục thị trường nội địa không phải là bước lùi, mà là nền tảng cần thiết để ngành vươn xa hơn, bền vững hơn trên thị trường quốc tế.
Tác giả: Trang Nguyễn Thị Xuân
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập