Thực hiện Kế hoạch 3760/KH- SCT để nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển công nghiệp – thương mại 8 tháng đầu năm 2020 và những định hướng phát triển công nghiệp – thương mại của địa phương năm 2021 và giai đoạn 2021-2025. Buổi chiều ngày 04/9/2020, Đoàn công tác Sở Công Thương do đồng chí Trương Thị Mỹ Dung, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND thành phố Long Khánh. Tham dự tiếp đoàn có đồng chí Bùi Quốc Thể, PCT. UBND thành phố và lãnh đạo các phòng,ban chuyên môn của địa phương.
Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban chuyên môn của thành phố đề nghị Sở Công Thương quan tâm hỗ trợ địa phương, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong việc giải trình những khó khăn, vướng mắc trong việc cấp chủ trương đầu tư CCN Bàu Trâm, do Công ty CP BĐS Dịch vụ Công nghiệp Đại Phong làm chủ đầu tư. Ngoài ra, cần hỗ trợ hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn, công tác bình ổn giá..
Về công tác bàn giao công trình điện được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách theo Quyết định 41/2017/QĐ-TTg, do khối lượng các công trình bàn giao quá lớn; Nhiều công trình bị thất lạc hồ sơ phục vụ công tác bàn giao; Đơn vị đang trực tiếp sử dụng, quản lý tài sản không có chuyên môn về điện, do đó việc xác định giá trị còn lại đối với trường hợp bị mất hồ sơ là hết sức khó khăn.
Ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của các địa phương, lãnh đạo các phòng, đơn vị Sở Công Thương đã trả lời và hướng dẫn 2 địa phương phối hợp xử lý từng nội dung cụ thể. Đối với những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền xử lý của UBND tỉnh, Sở Công Thương ghi nhận và sẽ có ý kiến đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý./.Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập