Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Xuất khẩu rau quả đạt hơn 3,8 tỉ đô la Mỹ trong 7 tháng đầu năm (NT)

Thứ năm - 25/07/2024 21:34
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  

Theo cổng thông tin điện tử Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), kim ngạch xuất khẩu rau quả ước tính đạt hơn 3,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm trước .

Hoạt động xuất khẩu khởi động nhờ nhu cầu tăng cao tại các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan với tốc độ tăng trưởng từ 15-96%. Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với 2,1 đô la Mỹ, sử dụng 64% tổng kim ngạch.

Theo sau đó là Hàn Quốc và Mỹ, lần lượt đạt khoảng 164 triệu đô la Mỹ và 157 triệu đô la Mỹ. Đặc biệt là Thái Lan, một trong những thị trường cạnh tranh trực tiếp của Việt Nam, đạt 97 triệu đô la Mỹ.

Ngoài khu vực châu Á, rau quả Việt vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tại các trường thị trường như Anh và EU. Với nguồn cung dồi dào và các thỏa thuận thương mại mới, Hiệp hội Rau quả Việt Nam dự báo xuất khẩu có thể đạt được 7-7,5 kỹ thuật đô la Mỹ trong năm nay.

Lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu nhận định chuẩn kỹ thuật lưỡng tính về kỹ thuật và pháp lý, cũng như việc đàm phán và ký kết các nghị định thư xuất khẩu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và mở trường rộng rãi một cách vững chắc.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần quan tâm, nghiên cứu và thu hút thị giác sử dụng tại các thị trường lớn. Khả năng thích ứng nhanh chóng với những thay đổi sẽ là yếu tố then chốt để doanh nghiệp gia tăng sức mạnh cạnh tranh và mở rộng thị trường .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Hôm nay

21,725

Tổng lượt truy cập

4,493,531
Hình 1
App
Chuyển đổi số
Ngày quốc gia
Chủ động
Video sp
Bộ công thương
FTA
mail
đảng bộ
cải cách
Tổng đài
Trung tâm xúc tiến
Công đoàn
Hỏi đáp
Đồng nai
Hiệp định
Fake new
Bộ pháp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây