Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bộ Công Thương cảnh báo RF3WORLD có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thứ tư - 05/07/2023 10:14
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cảnh báo, hoạt động của RF3WORLD có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép. Người dân không tham gia để tránh rủi ro.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, qua rà soát thời gian gần đây đơn vị đã nhận thấy một số cá nhân, tổ chức có tên RF3WORLD thông qua các website: www.Rf3worldvietnam.com, www.Rf3vietnam.com hay www.Firmax3vn.com.vn kêu gọi đầu tư, kinh doanh mua bán hàng hóa có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, có dấu hiệu cho thấy các đối tượng liên quan tổ chức các chương trình trực tuyến nhằm giới thiệu, mời gọi thêm các thành viên khác tham gia với mục đích phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo mô hình đa cấp.

Bộ Công Thương cảnh báo RF3WORLD có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép
Website giới thiệu sản phẩm và cung cấp thông tin chi trả hoa hồng cho nhà đầu tư, đại lý khi tham gia vào hệ thống của RF3WORLD

Tuy nhiên tính đến thời điểm này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên RF3WORLD nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 18/2023/NĐ-CP ngày 28 tháng 4 năm 2023).

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, theo quy định, các tổ chức cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc năm năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Do đó, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo người dân không tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Nguồn: Báo Công Thương
<H.Yến>

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Hôm nay

14,772

Tổng lượt truy cập

1,557,107
Hình 1
App
Chuyển đổi số
Ngày quốc gia
Chủ động
Video sp
Bộ công thương
FTA
mail
đảng bộ
cải cách
Tổng đài
Trung tâm xúc tiến
Công đoàn
Hỏi đáp
Đồng nai
Hiệp định
Fake new
Bộ pháp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây