Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Đẩy mạnh hợp tác công nghiệp ô tô Việt Nam – Áo

Thứ hai - 10/03/2025 14:30
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Áo là quốc gia có thế mạnh về công nghiệp ô tô và Việt Nam – Áo có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực này.

Áo là quốc gia có thế mạnh về công nghiệp ô tô và Việt Nam – Áo có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực này.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Áo, ngày 5/2/2025, Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng – Đại sứ Việt Nam tại Áo và Trưởng Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo - bà Đinh Thị Hoàng Yến đã gặp và làm việc với lãnh đạo Công ty Magna Steyr và Công ty AVL tại Graz.

Đây là hai công ty hàng đầu của Áo cũng như trên thế giới trong lĩnh vực ứng dụng điện khí hóa, phần mềm, AI và tự động hóa vào công nghiệp giao thông vận tải, chuyển đổi xanh và số hoá. Hai công ty này là đối tác lâu năm của Công ty Vinfast về sản xuất xe ô tô động cơ xăng và động cơ điện.

Đẩy mạnh hợp tác công nghiệp ô tô Việt Nam – Áo 

Tại buổi làm việc, ông Helmut List - Chủ tịch và cũng là người sáng lập công ty đã giới thiệu về hoạt động của Công ty AVL. Công ty AVL là một trong những công ty công nghệ vận tải hàng đầu thế giới về phát triển, mô phỏng và thử nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô và các lĩnh vực khác như đường sắt, hàng hải và năng lượng.

Hiện công ty có 12.200 nhân viên tại hơn 90 địa điểm và hơn 50 Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật trên toàn thế giới. Công ty có lịch sử hợp tác hơn 25 năm về thiết kế, chế tạo, nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ với các công ty ô tô, viện nghiên cứu, trường đại học công nghệ, cảng biển của Việt Nam. Năm 2017, công ty đã triển khai dự án kiểm tra khí thải xe mô tô gắn máy sử dụng vốn vay ưu đãi của chính phủ Áo cho Việt Nam.

Trong khi đó, Công ty Magna Steyr thuộc Tập đoàn Magna International dẫn đầu thế giới về thiết kế, phát triển và lắp ráp ô tô cho các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu (mô hình OEM), với 34 mẫu xe cho 11 thương hiệu. Cũng như AVL, Magna Steyr chú trọng đầu tư phát triển xe ô tô công nghệ sạch, xanh, ô tô điện, công nghệ pin tiên tiến.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng chúc mừng sự phát triển tiên phong của hai công ty tại Áo cũng như trên thị trường quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh tầm nhìn và quyết tâm của Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao năm 2045 với động lực đột phá là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số. Đây cũng là thế mạnh của các công ty công nghiệp, công nghệ Áo, trong đó có AVL và Magna Steyr trong lĩnh vực giao thông vận tải, chuyển đổi năng lượng. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty Áo như AVL, Magna Steyr mở rộng đầu tư, sản xuất và kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Lãnh đạo AVL và Magna Steyr chúc mừng các thành tựu kinh tế - xã hội ấn tượng của Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam và kết nối với khu vực, bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn với các đối tác Việt Nam về chế tạo, nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ, qua đó góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn mình giàu mạnh, thịnh vượng bền vững của Việt Nam trong những thập niên tới.​

Nguồn: Baocongthuong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Hôm nay

8,164

Tổng lượt truy cập

1,133,527
Hình 1
App
Chuyển đổi số
Ngày quốc gia
Chủ động
Video sp
Bộ công thương
FTA
mail
đảng bộ
cải cách
Tổng đài
Trung tâm xúc tiến
Công đoàn
Hỏi đáp
Đồng nai
Hiệp định
Fake new
Bộ pháp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây