Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 30/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 75,94 USD/thùng, giảm 1,75% (tương đương giảm 1,35 USD/thùng).
![]() |
| Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 30/7 (theo giờ Việt Nam) |
Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 79,92 USD/thùng, giảm 1,49% (tương đương giảm 1,21 USD/thùng).
![]() |
| Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 30/7 (theo giờ Việt Nam) |
Giá dầu giảm gần 2% trong hôm nay sau khi các quan chức Israel cho biết họ muốn tránh kéo Trung Đông vào một cuộc chiến tranh toàn diện trong khi ứng phó với một cuộc tấn công bằng tên lửa ở Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng vào cuối tuần.
Hai quan chức Israel nói với Reuters rằng Israel muốn gây tổn hại cho nhóm Hezbollah của Lebanon do Iran hậu thuẫn, nhóm mà nước này đổ lỗi cho vụ tấn công hôm thứ Bảy khiến 12 trẻ em và thanh thiếu niên thiệt mạng, mà không gây ra một cuộc xung đột rộng lớn hơn.
John Kilduff, đối tác tại Again Capital ở New York, cho biết: "Có vẻ như thị trường đã chấp nhận quan điểm rằng ngay cả khi những sự kiện này có kinh hoàng đến đâu, chúng cũng không có khả năng gây ra xung đột trên toàn khu vực".
Vào Chủ Nhật, nội các an ninh của Israel đã ủy quyền cho chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu quyết định "cách thức và thời điểm" ứng phó với vụ tấn công tại một sân thể thao.
Israel tuyên bố sẽ trả đũa tại Lebanon đối với Hezbollah do Iran hậu thuẫn , lực lượng này đã phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Máy bay phản lực của Israel đã tấn công các mục tiêu ở miền nam Lebanon,
Căng thẳng đã làm dấy lên mối lo ngại của các nhà đầu tư về tác động tiềm tàng đến sản lượng dầu thô từ khu vực sản xuất dầu lớn nhất thế giới, nhưng cho đến nay sản lượng vẫn chưa bị ảnh hưởng.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: "Bất chấp căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, việc không có bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào cũng hạn chế mọi phản ứng tích cực về giá".
Giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 1,8% và 3,7% vào tuần trước do nhu cầu của Trung Quốc giảm và hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, cho biết: "Các vấn đề kinh tế ở Trung Quốc cũng đang làm giảm sức hấp dẫn của thị trường dầu mỏ".
Dữ liệu công bố trong tháng này cho thấy tổng lượng dầu nhiên liệu nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm 11% trong nửa đầu năm 2024, làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu chung tại quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Giá cũng giảm vào cuối tuần trước do có tin nhà máy lọc dầu Dangote khổng lồ ở Nigeria đang bán lại các lô hàng dầu thô của Mỹ và Nigeria sau sự cố kỹ thuật tại nhà máy.
Trong khi đó, thị trường đang theo dõi quốc gia sản xuất dầu mỏ Venezuela sau khi cơ quan bầu cử của nước này tuyên bố Tổng thống Nicolas Maduro đã giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ ba với 51% số phiếu bầu mặc dù nhiều cuộc thăm dò ý kiến cử tri cho thấy phe đối lập sẽ giành chiến thắng.
Trước đó, Hoa Kỳ đã tuyên bố sẽ "điều chỉnh" chính sách trừng phạt đối với Venezuela tùy thuộc vào diễn biến cuộc bầu cử tại quốc gia OPEC này.
nguồn: Báo Công Thương
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập