Căn cứ Công văn số 7796/BCT-ĐB ngày 03/10/2024 của Bộ Công Thương về phối hợp tổ chức các chương trình Tọa đàm hệ sinh thái tận dụng FTA tại các địa phương;
Căn cứ Công văn số 12862/UBND-KTNS ngày 14/10/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp tổ chức các chương trình Tọa đàm hệ sinh thái tận dụng FTA tại các địa phương;
Cập nhật từ Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu 9 tháng năm 2024 ước đạt 200,2 nghìn tỷ đồng, bằng 98,1% dự toán, tăng 17,6% so cùng kỳ năm 2023.
Bộ Công Thương cho biết, các biện pháp phòng vệ thương mại tiếp tục được đẩy mạnh tạo lập lại môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các ngành sản xuất trong nước.
Lũy kế xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường Brazil tính đến ngày 15/9/2024 ghi nhận tăng trưởng dương 26% so với cùng kỳ năm 2023, đạt hơn 81 triệu USD.
Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất cho Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm 2024, với lượng nhập khẩu đạt 459,94 nghìn tấn, trị giá 189,82 triệu USD.
Thị phần cao su Việt Nam chiếm 16,88% tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm 2024, thấp hơn so với mức 18,06% của 8 tháng đầu năm 2023.
Dù ghi nhận tăng 22,1% so với cùng kỳ nhưng giá tiêu xuất khẩu của Brazil sang Việt Nam là mức thấp nhất trong số 20 nước nhập khẩu hàng đầu của quốc gia này.
Ngày 15/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử với chủ đề “Phát triển hợp đồng điện tử an toàn”. Sự kiện đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về ứng dụng hợp đồng điện tử và tạo không gian trao đổi giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai hợp đồng điện tử an toàn trên toàn quốc trong giai đoạn 2024–2025.
Báo cáo kết quả tham dự Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Bình Định và các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung - Phần 2
Báo cáo kết quả tham dự Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Bình Định và các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung
Cùng với quá trình hội nhập sâu rộng, các doanh nghiệp Việt Nam đang khai thác có hiệu quả các Hiệp định FTA, đặc biệt là các FTA thế hệ mới, kim ngạch xuất khẩu nhập khẩu của nước ta đã và sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội và cả sức ép cạnh tranh mới.
Trong tháng 9/2024, nhu cầu tiêu dùng và sản xuất trong nước phục hồi cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng của ngành thương mại dịch vụ.