Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
EVN thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện (Y)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản số 3144/EVN-KH gửi Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), Các Tổng công ty Phát điện 1, 2, 3; Các đơn vị phát điện phụ thuộc; Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Các Tổng công ty Điện lực để quán triệt, giao nhiệm vụ triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 244/TB-VPCP ngày 25/5/2024 thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.

Theo đó, Tập đoàn yêu cầu các các đơn vị nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ, các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội đất nước với mục tiêu không để thiếu điện trong mọi tình huống theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và UB quản lý vốn.

EVN yêu cầu A0 theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thủy văn, lưu lượng nước về các hồ thủy điện; phối hợp với Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và các nhà máy thủy điện để dự báo sát tình hình lũ sớm để chủ động điều hành linh hoạt, hài hòa giữa các mục tiêu: i) dự phòng nước để đảm bảo công suất khả dụng trong thời gian cao điểm (tháng 6 và tháng 7); ii) sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước và nhiệm vụ phòng đón lũ, đảm bảo an toàn công trình và an toàn hạ du, tuân thủ theo các quy trình điều tiết hồ chứa / liên hồ chứa. Có kế hoạch điều tiết, huy động các nhà máy thủy điện cụ thể và sớm công bố cho các nhà máy để chủ động trong công tác vận hành, tuyệt đối không điều hành giật cục.

Các GENCO và các đơn vị phát điện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp Tập đoàn đã chỉ đạo trong việc đảm bảo đủ nhiên liệu, vật tư thiết bị dự phòng; tăng cường quản lý kỹ thuật, vận hành ngăn ngừa sự cố đảm bảo độ khả dụng sẵn sàng của các tổ máy; chuẩn bị phương án sẵn sàng khắc phục nhanh các sự cố nếu có xảy ra. Đảm bảo sẵn sàng huy động công suất tối đa các tháng cao điểm mùa khô.

Các nhà máy thủy điện chủ động phối hợp với Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và các Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tại các vùng để dự báo sát tình hình lũ sớm có thể xảy ra; kịp thời thông báo ngay với A0 và Tập đoàn các tình huống lũ về để điều hành linh hoạt, hài hòa giữa các mục tiêu đảm bảo cung ứng điện và phòng đón lũ.

Đối với các Tổng công ty Điện lực tích cực hơn trong việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện; các Tổng công ty Điện lực tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại miền Bắc để rà soát, triển khai ngay các giải pháp tiết kiệm điện trong trụ sở của các doanh nghiệp, công sở, các cơ sở sản xuất, chiếu sáng công cộng, quảng cáo, trang trí ngoài trời... để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia triển khai các giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường các dự án đầu tư lưới điện truyền tải. Trong đó tập trung cao độ, triển khai nhanh nhất các dự án đường dây 500kV mạch 3 Từ Quảng Trạch – Phố Nối.

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​