Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ”**** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
An toàn trên mạng

Trong thời đại công nghệ, kết nối Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

“Tre xanh xanh tự bao giờ?
Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh…
Thân gầy guộc, lá mong manh
Mà sao lên lũy lên thành tre ơi!”

Trong thời đại công nghệ, kết nối Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

Kết nối Internet, đồng nghĩa với việc người dân tham gia hoạt động trên cả môi trường thực và môi trường số. Môi trường số là môi trường mới, lạ lẫm và đầy cám dỗ. Môi trường này tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, đặc biệt là đối với các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em. Đó là nguy cơ về lây nhiễm mã độc, lộ lọt thông tin cá nhân, lừa đảo, bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Đối với trẻ em còn là nguy cơ tiếp xúc với nội dung độc hại, bắt nạt trực tuyến hay mắc chứng “nghiện công nghệ” gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất và tinh thần của các em.

BKAV Mobile Security (BMS): Giải pháp bảo vệ thiết bị di động khi sử dụng Internet

Hiện nay, tin nhắn có nội dung quảng cáo rác, cuộc gọi có nội dung lừa đảo đã trở thành vấn nạn gây nhức nhối và ám ảnh đối với người dùng điện thoại di động. Chỉ cần một chiếc điện thoại đầy đủ chức năng nghe - gọi và không bị chặn cuộc gọi đến, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của những cuộc gọi lừa đảo. Bên cạnh những người dân nâng cao cảnh giác thì vẫn có nhiều trường hợp thiếu tỉnh táo trở thành nạn nhân và sập bẫy lừa đảo chỉ sau một cuộc điện thoại.

Sản phẩm BKAV Mobile Security (BMS) được phát triển bởi tập đoàn BKAV giúp bảo vệ thiết bị của người dân khi sử dụng Internet, với các tính năng hoàn toàn miễn phí, được tin tưởng bởi hơn 2 triệu người. Nếu người dân muốn an toàn hơn khi sử dụng Internet có thể truy cập tải xuống phần mềm tại địa chỉ: https://www.bkav.com.vn/bkavpro-mobile. Sau khi cài đặt, nếu có những cuộc gọi hay tin nhắn, BMS sẽ kiểm tra và tự động chặn và khuyến cáo người sử dụng nếu xuất hiện các cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn rác. Cài đặt BMS sẽ giúp người dân hạn chế được việc phải nhận được những cuộc gọi, tin nhắn nhằm lừa đảo, đồng thời cảnh báo người dân khi truy cập vào các đường dẫn được sử dụng để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, giúp người dân trong làng an tâm hơn khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Trẻ em trong nhịp sống hiện đại vẫn là “búp trên cành” với sự ngây thơ, trong trẻo và hồn nhiên vốn có. Các em vẫn ăn, vẫn ngủ song việc học và chơi lại có nhiều sự thay đổi. Các em không chỉ học trực tiếp tại trường, tại lớp mà còn tham gia các lớp học trực tuyến, các khóa học online hoặc đơn giản là tra cứu thông tin để học tập thông qua mạng Internet. Chính vì vậy, các em đang hoạt động sống trên môi trường số nhiều hơn trên môi trường thực.

Tuy nhiên, khi hoạt động sống của con người chuyển từ môi trường thực lên môi trường số, nhiều vấn đề vốn có của môi trường thực cũng theo đó xảy ra. Trong bối cảnh môi trường mạng ngày càng trở nên phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ như: bị tiết lộ thông tin thuộc bí mật cá nhân và bị sử dụng thông tin cá nhân vào các mục đích xấu, dễ bị lôi kéo, kích động để vi phạm pháp luật, bị xâm hại tình dục trực tuyến, bắt nạt và lừa đảo qua các trò chơi trên mạng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng vì vậy cần sự chung tay của các bậc phụ huynh, nhà trường, xã hội, cùng sự hỗ trợ của các giải pháp công nghệ.

SafeGate: Internet an toàn hơn từ trường học tới gia đình

SafeGate (https://safegate.vn) được phát triển bởi Công ty An ninh mạng thông minh SCS, đây là giải pháp quản lý, bảo vệ an toàn Internet theo mô hình “An toàn thông tin như một dịch vụ” - giải được bài toán cần giải pháp công nghệ quản lý, bảo vệ cho mọi kết nối Internet nhưng phải đơn giản, dễ dùng, thuận tiện và không tốn chi phí đầu tư. Nhờ mô hình này, SafeGate có thể triển khai dễ dàng, nhanh chóng kể cả ở quy mô gia đình hay trường học. Chỉ trong vài giờ, đội ngũ kỹ thuật SafeGate đã triển khai, lắp đặt xong SafeGate School cho toàn bộ các trường tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, hay 12 trường Hermann Gmeiner của Làng trẻ SOS Việt Nam trên toàn quốc để bảo vệ hơn 30.000 học sinh các cấp và hàng ngàn cán bộ, giáo viên đang sử dụng mạng Internet.

Với SafeGate, ở bất kỳ nơi đâu, thầy, cô và phụ huynh cũng quản lý, giám sát được các hoạt động nhờ báo cáo, cảnh báo an ninh, tình hình sử dụng Internet thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. SafeGate bảo vệ các thiết bị được kết nối mạng khỏi những địa chỉ lừa đảo, mã độc, cảnh báo các virus tấn công, mã hóa dữ liệu, chặn lọc nội dung không phù hợp lứa tuổi các con, cung cấp khả năng giới hạn các ứng dụng được phép hoặc không được phép sử dụng mà không cần cài đặt vào thiết bị cần quản lý.

Việc triển khai SafeGate giúp các bậc phụ huynh có thể song hành cùng con em mình trong việc tiếp cận thông tin trên môi trường mạng, đảm bảo trẻ con không phải tiếp cận với những thông tin xấu độc, ảnh hưởng không tốt đến tâm hồn trẻ nhỏ. Đồng thời giúp tăng cường việc đảm bảo an toàn thông tin trước các nguy cơ của virus máy tính và các tấn công lừa đảo người dùng.

Theo https://langso.dx.gov.vn/

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​