Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam **** Tháng Công nhân 2023 "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023

Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo, cơ quan tổ chức là Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

Vùng Đông Nam Bộ với dân số 18 triệu người, là vùng có nền công nghiệp phát triển, là điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với lợi thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông kết nối vùng và liên vùng về đường thủy, đường bộ, vùng rất thuận lợi cho các hoạt động kết nối, giao thương giữa các tỉnh phía nam và các địa phương khác trên cả nước.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho rằng, Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương năm 2023 sẽ mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và các địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam Bộ trở thành vùng năng động, có tốc độ tăng trưởng cao theo Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Cũng tại hội chợ, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đánh giá cao sự phối hợp và đồng hành của tỉnh Bình Dương và các tỉnh Đông Nam bộ cũng như các tỉnh trên cả nước thời gian qua trong triển khai công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh.

Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối… gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm, liên kết, hợp tác giao thương, mở rộng thị trường; chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để các địa phương vùng Đông Nam bộ nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng hỗ trợ các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực, giới thiệu và quảng bá các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa dịch vụ tiêu biểu, thế mạnh phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu, các nhà phân phối tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng, qua đó thúc đẩy hoạt động thương mại trong nước và xuất khẩu.

Điểm nổi bật của sự kiện này là chuỗi các hoạt động như: Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bình Dương và các tỉnh, thành phố trong cả nước; trưng bày, giới thiệu các thế mạnh và tiềm năng, sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề như: Hội thảo về chuyển đổi số, nâng cao năng lực doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử quốc tế; hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử; hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước…

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023, diễn ra từ ngày 5/9 đến ngày 10/9/2023.

Nguồn: Bộ Công Thương

<H.Yến>

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​