Trang chủ : Nội dung tin Home
 

 Nội dung tin

 
Đồng Nai: 4 thị trường xuất khẩu dệt may tăng mạnh Cập nhật 03-10-2018 10:53
Từ đầu năm 2018 đến nay, kim ngạch xuất khẩu dệt may của các doanh nghiệp Đồng Nai đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng trên 7% so với cùng kỳ năm trước.

​       Theo Sở Công thương, 4 thị trường có kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng mạnh là: Nhật Bản khoảng 145 triệu USD, tăng 26%; Trung Quốc đạt 57 triệu USD, tăng 25%; Campuchia khoảng 50 triệu USD, tăng gần 22% và Pháp gần 84 triệu USD tăng 14%. Hiện mặt hàng dệt may của Đồng Nai đã xuất khẩu sang gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và được đánh giá cao về chất lượng.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, xuất khẩu dệt may của Đồng Nai và cả nước tăng trưởng khá là do các doanh nghiệp chủ động chuyển dịch thị trường, không bị phụ thuộc vào thị trường đơn lẻ, thay đổi kết cấu mặt hàng, đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng có giá trị gia tăng cao và đầu tư vào công nghệ hiện đại. Ngoài ra, Hoa Kỳ có thể sẽ tăng mức thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng dệt may từ Trung Quốc. Việc này sẽ tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam từng bước mở rộng và gia tăng thị phần xuất khẩu sang Hoa Kỳ./.

Phi Yến

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập