Trang chủ : Nội dung tin Home
 

 Nội dung tin

 
Đồng Nai tổ chức đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản Cập nhật 29-08-2018 03:35
Chiều 28/8, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản nhằm trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Chiều 28/8, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản nhằm trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hơn 1.800 dự án với tổng vốn đầu tư 32,8 tỷ USD của các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI); trong đó, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về số dự án với hơn 240 dự án và số vốn đầu tư 4,3 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 63.000 lao động và đóng góp phần không nhỏ vào ngân sách tỉnh.

Tại buổi đối thoại, nhiều khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp gặp phải như vấn đề cấp visa, thuế thu nhập cá nhân của người nước ngoài, thuế doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh… đã được đại diện cơ quan chức năng hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục.

Theo ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Đồng Nai là địa phương thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau những hội nghị đối thoại giữa 2 bên, nhiều vấn đề đã được chính quyền Đồng Nai giải quyết, tháo gỡ, từ đó đem lại tiếng nói chung trong việc hợp tác phát triển giữa hai quốc gia và các doanh nghiệp.

Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trong vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ổn định ở mức cao so với bình quân cả nước và phát triển theo hướng bền vững.

Ông Trần Văn Vĩnh cho biết, tỉnh tổ chức đối thoại để nắm bắt kịp thời những vướng mắc của các doanh nghiệp để tháo gỡ kịp thời, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Đồng Nai.

Đây là cơ hội để doanh nghiệp giữa hai quốc gia giới thiệu sản phẩm, kết nối hợp tác với nhau.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp của hai nước có thể hợp tác, trao đổi sản phẩm, sản phẩm đầu ra của bên này sẽ là đầu vào của bên kia, thay vì phải nhập nguyên liệu ở các nước khác về thì có thể sử đụng nguồn nguyên liệu tại chỗ giúp giảm chi phí, giá thành và tiết kiệm thời gian vận chuyển./.

*Nguồn: TTXVN​

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập