Trang chủ : Nội dung tin Home

Nội dung tin

Sở Công Thương Đồng Nai: Tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 Cập nhật 11-01-2017 02:04
Sáng ngày 11/01/2017, tại Hội trường Nhà khách 71, Sở Công Thương Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành công thương 2017.

Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban ngành tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các hiệp hội, phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng các huyện, thị, thành phố Biên Hòa, lãnh đạo Cục Công tác phía Nam ông Lê Ngọc Trung….Thay mặt lãnh đạo tỉnh Trần Văn Vĩnh, PCT.UNBD tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Vĩnh, PCT.UNBD tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Công Thương Đồng Nai trong năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành Công Thương Đồng Nai đã chủ động phối hợp các ngành, địa phương hoàn thành các chỉ tiêu đạt và vượt so kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Đ/c Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị.
          Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 8,3%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11%. Hoạt động thương mại tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 136,05 ngàn tỷ đồng, tăng 11,06% so với cùng kỳ. Tình hình giá cả ổn định, chỉ số giá tiêu dùng tăng bình quân tăng 3,98%. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài vượt mục xa so với mục tiêu tiêu đề ra. Năm 2016, thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI tiếp tục tăng cao, đạt 1,83 tỷ USD, (tăng 183% so với kế hoạch năm), xếp thứ 3 trong cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động xuất khẩu, nhưng vẫn giữ được tỷ lệ xuất siêu cao đạt 2,28 tỷ USD.

Ký kết giao ước thi đua năm 2017 giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở

Đồng chí Trần Văn Vĩnh, cũng yêu cầu ngành công thương trong năm 2017 cần khẩn trương triển khai cụ thể hóa các chương trình, đề án của ngành thực hiện Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ X, có tác động lớn đến tình hình phát triển công nghiệp – thương mại của tỉnh trong thời gian tới, như: Chương trình chuyển dịch cơ cấu, Đề án Phát triển công nghiệp hỗ trợ, Đề án thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 -2020; Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các sản phẩm công nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình hội nhập Cộng đồng kinh tế AEC và Kế hoạch Hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn 2016 -2020.

Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các hiệp định thương mại quan trọng Việt Nam vừa ký kết và chuẩn bị ký kết đến các doanh nghiệp, đơn vị .... Tập trung nắm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm tháo gỡ khó khăn về thị trường và vốn tín dụng ngân hàng cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh

Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các cụm công nghiệp. Thực hiện đạt kết quả cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền 2017. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Đẩy mạnh công tác khuyến công nhằm hỗ trợ phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn; nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động xúc tiến thương mại; tập trung mở rộng thị trường ngoài nước....

Đ/c Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở tặng bằng khen cho các đơn vị

Thay mặt lãnh đạo ngành công thương, ông Dương Minh Dũng, Giám đốc Sở Công Thương đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Cục Công tác phía Nam và trao tặng bằng khen cho các cá nhân, doanh nghiệp, địa phương có thành tích xuất sắc trong hoạt động xuất khẩu và thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Dịp này, Sở Công Thương cũng đã tiến hành ký giao ước thi đua giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở năm 2017.​

Nguồn: Sở Công Thương