Trang chủ : Nội dung Home
 

 Nội dung

 
Chủ động nguồn cung hàng hóa dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Cập nhật 08-10-2018 09:43
Để kiểm soát tốt giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các sở, ngành theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, đề nghị các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các siêu thị báo cáo lượng sản xuất hàng hóa, kinh doanh trong dịp Tết và cam kết dự trữ để chủ động phương án bổ sung khi xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

hinh 4.jpgMua sắm tại siêu thị Coopmart Biên Hòa

    Liên quan đến giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, theo nhận định của Sở Công thương, tình trạng đầu cơ, găm hàng để tăng giá sẽ ít xảy ra. Nguyên nhân là do mỗi năm, hàng hóa dự trữ của các đơn vị sản xuất trong tỉnh tăng từ 10 - 15%. Ngoài ra, mức sống của người dân hiện đang dần nâng cao, thói quen dự trữ hàng hóa cho ngày Tết cũng đã giảm nên việc găm hàng bán Tết của các doanh nghiệp sẽ khó thành công. Dự báo sức mua trong dịp Tết năm nay sẽ tăng khoảng 5% so với Tết năm trước và tăng 15 - 20% so với ngày thường.

Theo kế hoạch dự kiến, chương trình bình ổn giá năm nay sẽ triển khai đối với 10 mặt hàng: gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh với tổng vốn cho các đơn vị vay tham gia khoảng 30 tỷ đồng, lãi suất 0%. Thời gian thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá bắt đầu từ ngày 1-10-2018 đến hết ngày 30-9-2019. 


Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập