Trang chủ : Nội dung Home
 

 Nội dung

 
- Hơn 50% doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Tân Tiến đồng ý di dời Cập nhật 13-08-2018 12:55
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Ðồng Nai (DIZA), sau khi tiến hành làm việc với 5 doanh nghiệp tại cụm công nghiệp (CCN) Tân Tiến (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa), hiện đã có 3 doanh nghiệp đồng ý thực hiện di dời.

Thời gian tới, DIZA sẽ tiếp tục làm việc với 2 doanh nghiệp còn lại về việc thực hiện di dời khỏi CCN này. CCN Tân Tiến đi vào hoạt động từ năm 1997 với diện tích khoảng 6 ha. Sau 20 năm, CCN này đã nằm trọn trong nội ô TP. Biên Hòa bởi bao quanh là các phường đông dân cư như Tân Hiệp, Tân Tiến, Hố Nai, Trảng Dài… Việc di dời là điều hết sức cần thiết theo chủ trương chung của tỉnh nhằm đưa các cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư, đặc biệt là khu vực nội thành, nội thị để đảm bảo môi trường.

Năm 2016, UBND tỉnh đã có quyết định thực hiện di dời các doanh nghiệp tại CCN Tân Tiến. Theo đó, việc di dời phải được thực hiện xong trước ngày 31-12-2018. Tuy nhiên, đến nay, do công tác triển khai các thủ tục liên quan còn chậm nên việc di dời chưa thể thực hiện.

Ðược biết, sau khi di dời, phần diện tích đất hiện hữu của các doanh nghiệp đang thuê sẽ được quy hoạch thành đất ở đô thị, kết hợp thương mại.

Văn Nam

 
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập